Các lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục

Lỗi iPhone bị đơ màn hình

iPhone dù là thiết bị đẳng cấp và được cải tiến nhiều, nhưng lỗi hư hỏng vẫn không thể tránh khỏi. Dưới đây là các lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục hiệu quả.

iPhone được biết đến là dòng điện thoại với độ bền cao và sở hữu những tính năng vô cùng ưu việt. Thế nhưng, dù có đẳng cấp đến đâu thì trong quá trình sử dụng những lỗi hư hỏng là không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh những lỗi thường gặp trên iPhone mà không cần phải đem đến trung tâm sửa chữa điện thoại.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

IPhone bị đơ màn hình

Bạn đang sử dụng iPhone bình thường nhưng điện thoại bỗng bị đơ, mọi thao tác trên máy đều không có phản hồi. Khi gặp lỗi này bạn đừng quá lo lắng, hãy thử khắc phục bằng cách sau:

iPhone bị đơ màn hình

– Khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn phím Home + Nguồn cho đến khi logo Apple hiện lên lại. Đây là cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

– Tuy nhiên với lỗi phần mềm nặng thì cách trên có thể sẽ không khắc phục được, lúc này bạn sẽ phải kết nối với máy tính đã cài đặt iTunes để Restore máy và cập nhật lên phiên bản mới nhất.

iPhone không thể vào mạng

Điện thoại bạn đang sử dụng bình thường bỗng không thể vào mạng được. Dù bạn đã thực hiện mọi cách như khởi động lại điện thoại, bật lại wifi, reset modum nhưng vẫn không được, thì hãy khắc phục với cách sau:

– Hãy thử kích hoạt chế độ máy bay cho điện thoại, sau đó khởi động lại máy.

Lỗi iPhone bị đơ màn hình

– Cài đặt lại mạng nếu cách trên không có tác dụng bằng cách: Vào “Cài đặt” -> “Đặt lại” -> “Đặt lại mạng”.

Bàn phím iPhone bị lag

Đây là lỗi thường gặp trên iPhone nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS cũ. Tuy nhiên cách khắc phục cũng không quá khó, bạn hãy thực hiện theo cách sau:

– Vào Cài đặt -> iCloud -> Tài liệu và dữ liệu -> Tắt đi tính năng này.

Lỗi iPhone bị lag bàn phím

iPhone sạc không được

Lỗi không nhận sạc cũng là một lỗi khá phổ biến trên iPhone. Nguyên nhân gây nên lỗi này thường là do người dùng sự dụng bộ cáp sạc và dây sạc không đúng chuẩn của Apple nên đã khiến nguồn điện nạp vào không ổn định và điện thoại không thể nhận sạc.

Lỗi iPhone sạc không vào pin

– Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại xem mình có đang sử dụng bộ sạc chính hãng của iPhone không. Nếu không thì hãy thay bộ sạc chính hãng khác để sử dụng.

– Nguyên nhân khiến iPhone không nhận sạc cũng có thể là do lỗi phần mềm. Bạn hãy khởi động lại máy, tốt hơn là nên Restore máy để đưa máy về chế độ mặc định ban đầu. Như vậy có thể khắc phục triệt để lỗi do phần mềm gây ra.

iPhone bị rớt nước

Bạn đang sử dụng điện thoại và vô tình làm điện thoại bị rớt nước, với trường hợp này bạn phải thật bình tĩnh và khắc phục theo cách sau:

– Bạn cần nhanh chóng tắt nguồn điện thoại ngay.

– Tuyệt đối không sử dụng các cách như vùi điện thoại trong gạo, dùng gói hút ẩm, sử dụng máy sấy.

Lỗi iPhone bị rơi nước

– Chỉ nên dùng khăn sạch lau nhẹ điện thoại rồi đem máy tới trung tâm sửa điện thoại uy tín để được khắc phục kịp thời.

Quên mật khẩu pin trên iPhone

Vì lý do nào đó bạn đã quên mất mật khẩu pin trên iPhone của mình, lúc này bạn tuyệt đối cần bình tĩnh và thực hiện cách khắc phục sau:

– Restore máy bằng cách kết nối điện thoại với máy tính đã cài đặt iTunes.

– Kết nối iPhone với máy tính -> Sau đó nhấn giữ phím nguồn và trượt tay sang phải để tắt máy -> Chờ vài giây sau đó nhấn Nguồn + Home-> Thả nút nguồn ra, vẫn giữ nút Home trong khoảng vài giây nữa.

Quên mật khẩu pin trên iPhone

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cách làm trên có thể sẽ làm mất mát dữ liệu của bạn. Do đó cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Restore máy nhé.

>> Xem thêm: Cách xóa tin nhắn cũ tự động trên iOS 11

Trên đây là một số lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục cực đơn giản. Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn để có thể trải nghiệm máy được tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *