Cách khôi phục cài đặt gốc Sony Z3 đơn giản

Chọn sao lưu & đặt lại để khôi phục cài đặt gốc

Trong khi sử dụng Sony Z3, đôi khi bạn nhận thấy máy chạy chậm hơn, bị giật, lag hoặc treo máy. Đây là lúc bạn cần phải khôi phục cài đặt gốc Sony Z3 rồi.

Sony Z3 là một dòng điện thoại thuộc phân khúc tầm trung nhưng có rất nhiều tính năng ưu việt của Sony. Với thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình mạnh nên dòng điện thoại này đã càng được yêu thích. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì máy vẫn thường có dấu hiệu chậm chạp hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khôi phục cài đặt gốc Sony Z3 cực đơn giản, đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Sony Z3

Thông thường, một chiếc điện thoại Sony Z3 mới mua về thì chắc chắn là khả năng hoạt động rất tốt và nhanh nhạy, các thao tác sẽ được thực hiện mượt mà, trơn tru. Tuy nhiên, trải qua thời gian dài sử dụng lâu dài, có thể là do người dùng cài đặt và chạy quá nhiều ứng dụng hay lưu trữ quá nhiều dữ liệu trên máy đã khiến máy chạy chậm chạp hơn. Đây chính là lúc bạn cần đến thao tác khôi phục cài đặt gốc để đưa chiếc điện thoại của mình về trạng thái nguyên bản như mới xuất xưởng rồi.

Khôi phục cài đặt gốc sony z3

Ngoài ra, khi máy của bạn có bất kỳ vấn đề nào về phần mềm khiến nó không thể hoạt động được như bình thường thì bạn cũng có thể thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Dưới đây là cách khôi phục cài đặt gốc cho Sony Z3:

Khôi phục trong phần Cài đặt

– Trước tiên bạn hãy vào Cài đặt.

Vào cài đặt để khôi phục cài đặt gốc sony z3

– Sau đó bạn vào Sao lưu & đặt lại.

Chọn sao lưu & đặt lại để khôi phục cài đặt gốc

– Tiếp theo, bạn vào “Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất”.

Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất

– Bạn chọn “Đặt lại điện thoại”.

Xóa mọi thứ để khôi phục cài đặt gốc
Xóa mọi thứ để khôi phục cài đặt gốc

– Bạn chọn “Xóa mọi thứ” và chờ một lúc để máy tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục bằng phím cứng

Ngoài cách khôi phục cài đặt gốc như trên, bạn cũng có thể khôi phục lại máy bằng phím cứng bằng cách:

– Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn điện thoại.

– Tiếp đó bạn nhấn giữ đồng thời 2 phím Volume giảm âm lượng (–) và phím nguồn(Home), sau một lúc trên màn hình sẽ xuất hiện logo Sony, lúc này bạn bỏ nút nguồn ra và vẫn giữ phím Volume giảm âm lượng (–) cho đến khi xuất hiện biểu tượng của Android thì thả tất cả các nút trên ra.

– Tiếp theo, bạn nhấn nút chụp ảnh để vào chế độ “Recovery” của máy. Bạn có thể dùng các phím Volume tăng hoặc giảm âm lượng để di chuyển con trỏ lên/xuống và sử dụng nút nguồn để chọn lệnh “wipe data/factory reset”.

Khôi phục cài đặt gốc cho sony z3 bằng phím cứng

– Sau đó chọn lệnh “yes – delete all user data”. Bạn chờ một lúc là một chiếc Sony Z3 đã được khôi phục cài đặt gốc rồi.

Trên đây là cách khôi phục cài đặt gốc Sony Z3 đơn giản. Hi vọng sẽ là thủ thuật sử dụng điện thoại bổ ích để bạn có thể cài đặt lại máy. Chúc bạn thực hiện thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Khôi phục ảnh xóa phông trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *