Camera Samsung S7 Edge bị mờ phải làm sao?

Camera Samsung S7 Edge bị mờ

Camera Samsung S7 Edge bị mờ khiến những bức hình chụp trên máy bạn không còn sống động và sắc nét nữa. Điều này hẳn đã khiến bạn vô cùng khó chịu và bực mình. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết khắc phục lỗi camera hiệu quả và giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng về camera bị mờ.

Dù là dòng điện thoại được sản xuất sau và được Samsung cải tiến về nhiều mặt, thế nhưng Samsung S7 Edge vẫn gặp một số vấn đề về camera. Nếu camera của bạn đang bị mờ, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé:

Kiểm tra mặt kính camera

Nguyên nhân có thể là do mặt kính camera của bạn bị bám bụi bẩn hoặc có hơi nước dính vào nên đã bị mờ. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng khăn sạch để lau ống kính camera bên ngoài. Tuy nhiên với bụi bẩn hoặc hơi nước lọt vào trong, bạn nên mang ra hàng sửa chữa điện thoại Samsung để các kĩ thuật viên làm sạch lại camera của bạn.

Ảnh chụp camera Samsung S7 Edge bị mờ
Ảnh chụp camera Samsung S7 Edge bị mờ

Kiểm tra màn hình

Có thể là màn hình của bạn đang bị bẩn dẫn tới hiện tượng camera bị mờ và chụp ảnh không được nét. Hoặc có thể là do miếng dán cường lực đã có vấn đề hoặc dán sai cách, làm cho camera sẽ bị mờ đi và không được rõ nét. Với trường hợp này, bạn có thể lau sạch lại màn hình và đem đến nơi sửa chữa điện thoại để thay miếng dán màn hình mới.

Kiểm tra vỏ điện thoại

Có thể là do bạn đã thay vỏ không đồng màu hoặc do tay nghề của thờ nên camera đã bị lệch góc ảnh và ảnh chụp bị mờ nhờ. Với vấn đề này bạn sẽ không có khả năng tự mình khắc phục mà bắt buộc phải mang rang hàng để sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để được sửa chữa.

Kiểm tra linh kiện trong máy

Hãy kiểm tra lại máy của bạn xem có bị tháo linh kiện hay không nhé. Có thể là do khi mang đi sửa bị tháo linh kiện rồi. Nếu nhận thấy máy đã bị tháo mất liên quan đến camera thì các bạn cần phải đem ra hàng sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để kiểm tra và thay thế bổ sung các linh kiện bị mất nhé. Bên cạnh đó, còn có khả năng máy của bạn khi đi thay thế linh kiện đã bị thay thế bằng những linh phụ kiện không phải hàng chính hãng, kém chất lượng.

Camera Samsung S7 Edge bị mờ
Khắc phục Camera Samsung S7 Edge bị mờ

Restore máy

Có thể là do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích đã khiến camera Samsung S7 Edge bị lỗi. Bạn có thể Restore lại máy vì biết đâu bạn sẽ khắc phục được lỗi camera này. Nhưng cần nhớ phải sao lưu lại dữ liệu trước khi khôi phục lại cài đặt trên máy nhé.

Thay camera mới

 

Lỗi camera trên Samsung S7 Edge nếu bị hư hỏng phần cứng hoặc do camera đã bị hư hỏng thì buộc bạn phải thay camera Samsung S7 Edge mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng được. Tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời.

>> Xem thêm: Màn hình Samsung S6 bị chảy mực

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục Camera Samsung S7 Edge bị mờ hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà vẫn không thể khắc phục thì tốt nhất hãy đem máy đến nơi thay màn hình điện thoại uy tín để được kiểm tra máy và sửa chữa kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *