Cần làm gì khi iPhone 6 Plus lỗi âm thanh?

iPhone 6 Plus loi am thanh

iPhone 6 Plus lỗi âm thanh, loa bị rè, lúc to lúc nhỏ là những vấn đề đang khiến bạn vô cùng khó chịu. Với lỗi âm thanh hoặc loa hư hỏng khiến bạn không thể đàm thoại bằng loa ngoài hay nghe nhạc và chơi game được nữa. Bạn đang cảm thấy rất hoang mang vì không biết điều gì đang xảy ra với “dế yêu” của mình. Hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây để biết cách xử lý khi gặp tình trạng này.

Biểu hiện cho thấy iPhone 6 Plus lỗi âm thanh

– Cuộc gọi hay tin nhắn đến đều không nhận chuông báo dù điện thoại đang đặt ở chế độ đổ chuông.

– iPhone 6 Plus bị không có âm thanh khi nghe nhạc, chơi game hoặc xem video.

– Loa ngoài iPhone 6 Plus bị rè, lúc to lúc nhỏ bất thường.

iPhone 6 Plus loi am thanh

Với những dấu hiệu trên đã giúp bạn nhận biết được iPhone 6 Plus bị lỗi âm thanh, từ đó tìm được biện pháp khắc phục lỗi phù hợp nhanh chóng cho mình.

>> Xem thêm: iPhone 6S Plus nhanh hết pin

Những nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6 Plus lỗi âm thanh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị lỗi âm thanh. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản:

– iPhone 6 Plus bị va chạm mạnh đã khiến dây loa ngoài bị lỏng và nứt. Để khắc phục, bạn cần tháo máy và gắn lại hoặc thay dây loa mới là được.

– Bạn vô tình để máy bị ngấm nước khiến loa ngoài iPhone 6 Plus bị hư và gây lỗi âm thanh. Đối với trường hợp này, bạn sẽ phải thay loa ngoài cho iPhone 6 Plus mới có thể khắc phục được tình trạng này.

– IC Audio iPhone 6 Plus bị hư hỏng đã khiến iPhone bị lỗi âm thanh. Lúc này, bạn cần thay IC Audio mới cho máy của bạn để tránh ảnh hướng đến các phần linh kiện khác trên máy.

Sửa iPhone 6 Plus lỗi âm thanh

– Điện thoại đã lâu không vệ sinh đã khiến bụi bặm bám vào loa gây lỗi âm thanh. Bạn có thể vệ sinh loa bằng cách dùng tăm bông thấm cồn lau sạch khe loa để loại sạch bụi bặm bám trên loa.

Đối với lỗi do phần cứng và cần thay thế linh kiện, bạn sẽ phải cẩn thận và có kinh nghiệm sửa chữa điện thoại thì mới có thể sửa chữa và đảm bảo không xảy ra hư hỏng nào. Vì thế bạn cần tìm đến trung tâm sửa điện thoại chất lượng để có thể sửa chữa iPhone 6 Plus lỗi âm thanh đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *