Chia sẻ cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root

cai tieng Viet cho Android khong can root

Cài Tiếng Việt cho Android không cần root là nhu cầu của nhiều người dùng smartphone. Nếu đây cũng đang là nhu cầu của bạn, hãy đọc ngay bài viết sau.

Tình trạng không sử dụng được tiếng Việt thường xuất hiện trên những chiếc điện thoại Android được xách tay từ nước ngoài về Việt Nam. Không chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng máy, dễ thao tác sai mà việc không có Tiếng Việt trên điện thoại cũng khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi nhắn tin hay soạn thảo văn bản. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root được Bayaccess.org hướng dẫn sau đây.

cai tieng Viet cho Android khong can root

Các bước cài Tiếng Việt cho Android không cần root

Bước 1: Tải MoreLocale 2 về cho chiếc điện thoại Android của mình. Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng và chọn Tiếng Việt là ngôn ngữ hiển thị. Bạn chú ý từ phiên bản Android 4.2 trở đi, định nghĩa bảo mật mới đã có sự thay đổi. Do đó, bạn sẽ không thể cài đặt Tiếng Việt cho chiếc điện thoại Android của mình, nếu như không có công cụ phát triển hỗ trợ.

cai tieng Viet cho Android khong can root

Bước 2: Bạn cần tải về máy tính của mình một công cụ giúp bạn kiểm soát phần thiết lập của điện thoại. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công cụ ADB Tool (Minimal ADB and Fastboot). Bạn có thể tải công cụ này về theo link tại đây và cài driver cho máy theo link này.

Bước 3: Bạn cần kích hoạt chế độ tùy chọn của nhà phát triển. Cách kích hoạt chế độ này không giống nhau giữa các dòng máy. Đối với điện thoại Samsung, bạn có thể vào Cài đặt => Giới thiệu => Số hiệu bản tạo. Sau đó, bạn nhấn từ 3 – 5 lần vào mục Số hiệu bản tạo, cho đến khi có thông báo bạn là nhà phát triển cho thiết bị là được.

Bước 4: Kích hoạt chế độ USB bằng cách vào Cài đặt => Tùy chọn cho người phát triển => Bật Chế độ USB debug. Kết nối chiếc điện thoại Android của mình với máy tính thông qua dây cable. Nếu có thông báo trên điện thoại, bạn hãy bấm OK.

cai tieng Viet cho Android khong can root

Bước 5: Bạn mở phần mềm Minimal ADB and Fastboot trên máy tính của mình lên và gõ các lệnh sau:

Lệnh 1: adb devices. Nếu máy hiện lên như hình dưới có nghĩa là máy tính đã nhận điện thoại. Nếu chưa hiện lên như vậy, bạn nên kiểm tra lại driver và thử lại.

cai tieng Viet cho Android khong can root

Lệnh 2: adb shell pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permission.CHANGE_CONFIGURATION. Đây là lệnh cấp quyền cho phép bạn được thay đổi thiết lập cho điện thoại. Sau khi áp dụng lệnh này, bạn có thể thêm Tiếng Việt vào điện thoại của mình thành công.

cai tieng Viet cho Android khong can root

Trên đây là cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root. Với những hướng dẫn này, chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật mà không gặp phải bất kì khó khăn nào.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tăng dung lượng bộ nhớ trên Android đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *