Điện thoại Android bị giật màn hình, làm sao khắc phục?

dien thoai Android bi giat man hinh

Điện thoại Android bị giật màn hình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục cho tình trạng này.

Sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại Android của bạn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Một trong số đó là tình trạng điện thoại Android bị giật màn hình. Tình trạng này không chỉ gây ra cản trở đối với sự quan sát của bạn. Mà bên cạnh đó, đây còn là một sự cố  khiến thị giác của bạn bị ảnh hưởng xấu, nếu như nó diễn ra thường xuyên mà không được khắc phục.

Do đâu mà điện thoại Android bị giật màn hình?

+ Bạn sử dụng máy thường xuyên và liên tục khiến điện thoại rơi vào tình trạng quá tải và các bộ phận của máy phải chạy hết công suất.

+ Bạn sử dụng các ứng dụng nặng, đặc biệt là game 3D nhưng cấu hình của điện thoại lại không đủ mạnh. Lúc này, tình trạng giật – lag rất dễ xảy ra.

dien thoai Android bi giat man hinh

+ Trên điện thoại của bạn có nhiều ứng dụng đang hoạt động ngầm, khiến máy không thể xử lý kịp những thao tác của người dùng. Đồng thời, việc có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu, khiến bộ nhớ đầy, không gian làm việc của RAM bị thu hẹp cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến máy bị giật màn hình.

+ Bạn từng tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành Android. Hoặc trong máy có những ứng dụng không tương thích với nhau được cài đặt. Điều này khiến điện thoại bị xung đột phần mềm và mọi chức năng, hoạt động trong máy cũng bị ảnh hưởng theo.

+ Bạn từng làm rơi máy hoặc để máy bị ngấm nước, va đập, khiến linh kiện màn hình bị hư hỏng.

Bạn cần làm gì khi điện thoại Android bị giật màn hình?

+ Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm trên Android.

+ Khởi động lại máy. Sau đó, bạn cũng cần trải nghiệm máy với một mức độ phù hợp.

+ Giải phóng bộ nhớ cho điện thoại Android. Bạn nên xóa bỏ ứng dụng, dữ liệu không cần thiết và dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm cho máy thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng nên gỡ bỏ cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc có trên máy.

dien thoai Android bi giat man hinh

+ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android. Thủ thuật này sẽ giúp những vấn đề liên quan tới phần mềm được khắc phục. Trước khi khôi phục, bạn nên backup dữ liệu và  tháo thẻ nhớ SD để không làm mất những dữ liệu quan trọng của mình.

+ Cuối cùng, nếu bạn nghi ngờ điện thoại Android bị giật màn hình do những hư hỏng liên quan tới phần cứng thì bạn không nên khắc phục lỗi tại nhà. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa để được các kỹ thuật viên kiểm tra và tiến hành xử lý sự cố một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại bị vỡ màn hình trong, nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *