Giải pháp cho Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng của bạn

Samsung J7 Prime bi loan cam ung

Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thật phiền toái và khó chịu, nếu như không may Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng. Vậy bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nào?

Những lỗi liên quan đến cảm ứng và màn hình luôn khiến người dùng điện thoại phải cảm thấy đau đầu và tất nhiên, Samsung J7 Prime cũng chẳng phải là ngoại lệ. Trong thời gian hoạt động, chiếc smartphone nổi bật này cũng có thể gặp phải những vấn đề về cảm ứng, khiến sự trải nghiệm của người dùng bị cản trở. Trong đó, thường gặp nhất là Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng – một lỗi hư hỏng đang làm khó chịu nhiều người dùng.

Samsung J7 Prime bi loan cam ung
Loạn cảm ứng trên Samsung J7 Prime là một lỗi hư hỏng thường gặp

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này và cách khắc phục nó ra sao? Bài viết sau của BayAccess sẽ giúp thắc mắc của bạn được giải đáp.

Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng do đâu?

– Miếng dán màn hình mà bạn sử dụng cho Samsung J7 Prime không phù hợp với cấu tạo của máy, hoặc do đã được sử dụng quá lâu nên chất lượng của nó cũng không còn được như ban đầu. Điều này có thể gây ra những cản trở cho sự tiếp xúc của người dùng đối với màn hình điện thoại và từ đó, hiện tượng loạn cảm ứng cũng bắt đầu xảy ra.

– Trong Samsung J7 Prime nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu lớn, tập tin rác và bộ nhớ đệm mà không được dọn dẹp thường xuyên. Bạn có thói quen sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ liền, trải nghiệm nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Khi đó, máy thường phải hoạt động hết công suất, bộ vi xử lý bị quá tải nên không thể phản hồi chính xác thao tác của người dùng.

Samsung J7 Prime bi loan cam ung
Do đâu mà Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng

– Bạn vô tình tải về chiếc Samsung J7 Prime của mình một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy, hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Lúc này, chức năng cảm ứng của máy cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

– Phần cứng của J7 Prime bị hư hỏng, khiến cảm ứng bị nhảy loạn lung tung. Nguyên nhân của tình trạng này thường do các sự cố quen thuộc như làm máy bị rơi rớt, ngấm nước hoặc va đập mạnh gây ra.

Làm gì khi Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng?

– Đầu tiên, bạn hãy thử tháo miếng dán bảo vệ màn hình ra, vệ sinh sạch sẽ màn hình của máy bằng khăn mềm. Sau đó, bạn thử lại cảm ứng để xem chức năng này đã hoạt động bình thường trở lại được hay chưa.

– Bạn giải phóng không gian lưu trữ cho Samsung J7 Prime bằng cách xóa bỏ tất cả những ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng mặc định hoạt động ngầm và dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm của máy thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng cũng như việc trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục.

Samsung J7 Prime bi loan cam ung
Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho Samsung J7 Prime thường xuyên

– Nếu nghi ngờ Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy theo những bước sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xác nhận đặt lại là xong. Bạn chú ý trước khi khôi phục, bạn cần sao lưu cẩn thận những dữ liệu cá nhân của mình có trong thiết bị.

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng thì có lẽ, máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, tùy theo trường hợp hư hỏng mà có thể bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc nguyên bộ màn hình cho chiếc J7 Prime của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá thay màn hình Samsung J7 Prime bao nhiêu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *