Giải pháp khắc phục iPhone 6s Plus bị nóng máy

iPhone 6s Plus bi nong may

Trong khi sử dụng điện thoại, bạn nhận thấy iPhone 6S Plus bị nóng máy trong lúc chơi game hay lướt web khiến bạn vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, lỗi nóng máy cũng không phải là lỗi nghiêm trọng nên bạn không cần quá lo lắng. Nhưng nếu điện thoại bị nóng máy và kèm theo hiện tượng sập nguồn thì lại là vấn đề đáng lo ngại. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng máy hiệu quả nhé!

Nguyên nhân khiến iPhone 6S Plus bị nóng máy là do đâu?

Qua quá trình sửa chữa điện thoại và tiếp xúc nhiều trường hợp hư hỏng, chúng tôi đã tổng hợp được những nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone 6s Plus bị nóng máy và hay sập nguồn.

➣ Sử dụng ốp lưng quá dày hay với chất liệu giữ nhiệt đã khiến cho nhiệt độ máy không tỏa ra bên ngoài được gây nóng máy.

➣ Pin bị hư bị chai cũng là nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus bị nóng máy. Không những thế điện thoại có thể còn có hiện tượng vừa bị nóng máy, tụt pin nhanh và sập nguồn đột ngột nữa.

➣ Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

iPhone 6s Plus bi nong may

➣ Sử dụng 3g hoặc wifi, hay sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc nên iPhone 6s Plus phải hoạt động quá công suất khiến máy bị nóng lên

➣ Do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột phần mềm chiếm hết dung lượng bộ nhớ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống trên máy.

➣ Do thường xuyên sử dụng điện thoại lúc sạc pin đã khiến máy bị nóng lên, và thường sau vài lần như vậy iPhone 6s Plus sẽ bị tắt nguồn.

Ngoài ra nguyên nhân có thể là do máy đã hư IC nguồn, bị hư hỏng main hoặc máy bị bám bụi bẩn,…

Cách xử lý khi iPhone 6S Plus bị nóng máy

Để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng máy, bạn cần chú ý sử dụng điện thoại đúng cách và hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây:

➣ Hãy sử dụng bộ sạc chính hãng để bảo vệ iPhone 6s Plus không bị hư hỏng và tránh trường hợp máy bị nóng.

➣ Hãy tắt ứng dụng 3G khi không sử dụng nữa, khi sử dụng máy cần điều độ vừa phải và khi có cảm giác máy bị nóng nên để máy nghỉ ngơi.

Khắc phục iPhone 6s Plus bị nóng máy

➣ Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc để sửa lỗi phần mềm do xung đột trên máy.

➣ Nếu nhận thấy pin iPhone 6s Plus bị hư, bị phồng và hao pin nhanh thì nên thay pin mới để sử dụng.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 6s Plus bị nóng máy hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà không khắc phục được thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *