Giải pháp tiết kiệm dung lượng 4G cho điện thoại

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 4G cho điện thoại

Sử dụng 4G là điều thiết yếu mà bất kỳ người ai cũng có lúc lúc cần đến. Với giải pháp tiết kiệm dung lượng 4G dưới đây có thể sẽ là thông tin bổ ích cho bạn

Đối với người dùng điện thoại thì việc làm sao để tiết kiệm dữ liệu di động là điều nhiều người quan tâm. Khi dịch vụ 4G được phát triển thì yêu cầu kiểm soát việc sử dụng dung lượng dữ liệu càng cần thiết vì tốc độ truyền dữ liệu 4G sẽ nhanh hơn nhất là khi không thể sử dụng wifi được. Ngoài việc nghiên cứu đăng ký các gói cước 4G thì chúng ta có thể xem lại một số cách kiểm soát và tiết kiệm dung lượng 4G cho điện thoại dưới đây:

Kiểm tra và hạn chế các ứng dụng chiếm nhiều dữ liệu di động

Vào ứng dụng Cài đặt trên iphone. Bấm chọn mục “Di động”, sau đó xuống phía dưới phần “Sử dụng dữ liệu di động” để xem thống kê dữ liệu di động của từng ứng dụng. Ở đây có thể tùy chọn tắt bớt các ứng dụng dùng quá nhiều.

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 4G cho điện thoại

Dùng trình duyệt web tiết kiệm dữ liệu di động

Thay vì sử dụng ứng dụng trình duyệt web Safari mặc định. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng trình duyệt web khác hỗ trợ tính năng tiết kiệm dữ liệu di động như Opera Mini, hoặc Chrome.

Tắt tính năng tự động update ứng dụng trên appstore

Vẫn trong ứng dụng “Cài đặt”, hãy xuống giữa màn hình và chọn “iTunes & App Store”. Ở màn hình kế tiếp, tắt tùy chọn “Sử dụng Dữ liệu Di động”.

Tiết kiệm dung lượng 4G cho điện thoại với App Store

Tắt tính năng Wi-Fi Assist

Vẫn trong mục “Di động”, bạn xuống màn hình xuống phía dưới cùng, tắt tùy chọn “Wi-Fi Assist”. Tính năng này cho phép máy tự động sử dụng dữ liệu di động khi tín hiệu kết nối Wi-Fi kém.

Tiết kiệm dung lượng 4G cho điện thoại với Wifi Assist

Chỉ cho phép chạy Video HD trong Youtube khi kết nối Wi-Fi

Trong ứng dụng Youtube, bấm vào mục “Quản lý tài khoản” ở góc trên bên phải màn hình. Đi đến màn hình tiếp theo, chọn mục “Cài đặt”, sau đó bật tính năng ”Chỉ phát HD trên Wi-Fi”.

Tiết kiệm dung lượng 4G cho điện thoại

Không tự động đồng bộ iCloud trên nền dữ liệu di động

Tùy chọn “iCloud Drive” nằm ngay dưới tùy chọn “Wi-Fi Assist”. Gạt tắt để máy không đồng bộ iCloud trên nền dữ liệu di động.

Cách tiết kiệm dung lượng 4G cho điện thoại

Trên đây là những phần mềm tiết kiệm dung lượng 4G cho điện thoại cực hiệu quả. Chúc bạn thành công và có thể trải nghiệm điện thoại tốt tốt!

>> Xem thêm: Cách quét mã QR bằng iPhone trên iOS 11 đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *