Hướng dẫn cách cập nhật ứng dụng trên Android

Việc cập nhật ứng dụng mới sẽ giúp bạn sử dụng được các tính năng mới nhất, tăng tính bảo mật và giúp máy ổn định hơn. Dưới đây là cách cập nhật ứng dụng trên Android

Các nhà phát triển ứng dụng sẽ phát hành bản cập nhật ứng dụng vì nhiều lý do. Một số cập nhật là tùy chọn, trong khi một số sẽ buộc người dùng cập nhật trước khi sử dụng ứng dụng. Với bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin vô cùng hữu ích, tại sao bạn cần cập nhật ứng dụng của mình lên phiên bản mới nhất và cách cập nhật ứng dụng trên Android.

Tại sao cần phải cập nhật ứng dụng?

● Để khắc phục lỗi: Khi một ứng dụng có vấn đề liên quan đến lỗi, các nhà phát triển thường phát hành bản cập nhật để sửa lỗi trong ứng dụng.

● Để cập nhật hoặc xóa một tính năng: Các ứng dụng cần phải cải tiến liên tục. Một ứng dụng không hoạt động là một ứng dụng đã chết. Nhà phát triển cần thêm hoặc xóa các tính năng khác nhau trên ứng dụng của họ để đảm bảo rằng chúng vẫn thú vị với người dùng.

● Để cải thiện trải nghiệm của người dùng: Một trải nghiệm tích cực mang lại phản hồi tích cực cho một ứng dụng. Cần cập nhật ứng dụng để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

● Để duy trì an ninh: Các ứng dụng cần được bảo mật. Bất kỳ lỗ hổng trong an ninh của một ứng dụng có thể làm cho một thiết bị dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa. Cập nhật thường xuyên và kịp thời là cần thiết để duy trì và cải tiến bảo mật ứng dụng và thiết bị.

● Để tương thích với ứng dụng trên máy: Cập nhật và nâng cấp lên phiên bản Android có thể tạo xung đột với những ứng dụng không cập nhật. Cập nhật ứng dụng để bổ sung cho cập nhật hệ điều hành của Android sẽ tạo ra trải nghiệm Android tốt hơn và trơn tru hơn.

Hướng dẫn cách cập nhật ứng dụng trên Android

Hãy làm theo các bước sau để cập nhật ứng dụng trên thiết bị Android của bạn:

1. Đi tới màn hình chính của thiết bị Android của bạn.

Hướng dẫn cách cập nhật ứng dụng trên Android

2. Từ màn hình chính, mở thư mục ứng dụng “Apps”.

chọn ứng dụng để cập nhật ứng dụng trên Android

3. Trên thư mục “Ứng dụng” của bạn, mở Cửa hàng Play “Play Store”.

Mở cửa hàng Play để cập nhật ứng dụng trên Android

4. Trong “Cửa hàng Play”, hiển thị trình đơn bằng cách chạm vào biểu tượng trình đơn nằm ở góc trên bên trái của màn hình.

Cập nhật ứng dụng trên Android

5. Từ danh sách tùy chọn trình đơn có sẵn, hãy mở tùy chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi “My apps & games”.

Chọn ứng dụng và trò chơi để cập nhật

6. Từ trang Ứng dụng và trò chơi của tôi, đi tới tab “INSTALLED” để xem tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn. Ứng dụng cập nhật sẽ hiển thị nút OPEN ở bên phải tên ứng dụng, trong khi một ứng dụng không được cập nhật sẽ có nút UPDATE.

INSTALLED để xem tất cả các ứng dụng đã cài đặt

7. Chọn ứng dụng mà bạn muốn cập nhật, và nhấn vào nút “UPDATE”.

Update để cập nhật ứng dụng trên Android

8. Chờ cho ứng dụng để hoàn tất bản cập nhật.

Chờ Update để cập nhật ứng dụng trên Android

9. Các ứng dụng bây giờ đã được cập nhật. Bạn có thể lặp lại các Bước 7 và 8 để cập nhật thêm các ứng dụng.

Hoàn thành cập nhật ứng dụng trên Android

 

Với những chia sẻ về cách cập nhật ứng dụng trên Android trên hi vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị của mình. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Mẹo kích hoạt chế độ ban đêm trên Samsung Galaxy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *