Hướng dẫn cách check IMEI iPhone Lock hay World

check imei iPhone lock hay world

Khi có nhu cầu mua một chiếc iPhone mới, bạn nên nắm rõ cách check IMEI iPhone Lock hay World. Bởi thủ thuật này sẽ giúp bạn mua được một sản phẩm chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

iPhone luôn được sản xuất với 2 phiên bản. Đó iPhone Lock (bản khóa mạng) và iPhone World (bản quốc tế). iPhone Lock bao giờ cũng có mức giá rẻ hơn iPhone World nên phù hợp với khả năng tài chính của người dùng. Nhưng đồng thời, phiên bản này cũng bị hạn chế ở một vài điểm nhất định. Chẳng hạn như iPhone Lock đã bị khóa mạng nên chỉ có thể kết nối với mạng của nhà cung cấp. Khi đem về Việt Nam, tất nhiên phiên bản này không thể kết nối mạng trong nước nên cần phải dùng sim ghép để unlock thiết bị Nhưng kể cả khi được unlock thì khả năng kết nối mạng của iPhone khóa mạng vẫn thường bị chập chờn, thiếu ổn định.

check imei iPhone lock hay world

Khi bạn mua iPhone và không muốn mua phải một bản iPhone Lock, bạn cần biết cách check iMEI iPhone Lock hay World. Thủ thuật iPhone này khá đơn giản nên bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách check IMEI iPhone Lock hay World đơn giản

Cách 1:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lấy mã IMEI của chiếc iPhone mình cần check. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Gọi điện trên iPhone, nhấn *#066# =>Gọi. Lúc nãy, mã IMEI sẽ lập tức được hiện ra. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung= > Giới thiệu. Khi kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy thông tin về mã IMEI của máy.

check imei iPhone lock hay world

Bước 2: Bạn truy cập vào trang web IPhoneIMEI.info từ một trình duyệt bất kì trên điện thoại hoặc máy tính. Ở ô màu trắng trên giao diện của trang web, bạn hãy nhập số IMEI có được từ bước 1 vào, sau đó bạn cần nhấn Enter.

check imei iPhone lock hay world

Bước 3: Ở dòng kết quả Sim Lock, nếu hiện ra Unlocked thì chứng tỏ chiếc iPhone của bạn là phiên bản World (quốc tế) còn nếu hiện là chữ Lock thì chiếc điện thoại này là phiên bản khóa mạng. Trong một vài trường hợp hiện ra chữ Unknown thì chứng tỏ hệ thống không thể xác định chiếc iPhone của bạn.

check imei iPhone lock hay world

Cách 2:

Nếu bạn không muốn áp dụng cách trên hoặc sử dụng cách trên mà kết quả ra Unknown, bạn chỉ cần lắp SIM của một nhà mạng Việt Nam vào iPhone. Bạn chú ý chỉ sử dụng SIM bình thường chứ không sử sụng SIM ghép. Sau khi lắp, nếu máy vẫn có thể kết nối với SIM thì chứng tỏ đây là phiên bản iPhone quốc tế.

check imei iPhone lock hay world

Trên đây là cách check IMEI iPhone Lock hay World dành cho bạn. Chúc các bạn áp dụng thủ thuật này thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn đặt mật khẩu ứng dụng iPhone cực dễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *