Hướng dẫn đặt mật khẩu ứng dụng iPhone cực dễ

dat mat khau ung dung iPhone

Bạn muốn ứng dụng trên iPhone của mình được bảo vệ một cách riêng tư hơn? Hãy áp dụng ngay cách đặt mật khẩu ứng dụng iPhone cực dễ được gợi ý trong bài viết sau đây nhé!

iPhone luôn gây ấn tượng bằng khả năng bảo mật cao. Nhờ vậy, những dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn cũng được bảo vệ an toàn hơn so với một số dòng máy khác. Tuy nhiên, cách bảo mật thông thường của thiết bị nhà táo vẫn chưa làm bạn cảm thấy hài lòng? Bạn muốn đặt mật khẩu ứng dụng iPhone để ngăn cản sự truy cập “trái phép” từ người khác? Hãy tham khảo bài viết sau của Bayaccess để biết cách thực hiện thủ thuật này!

dat mat khau ung dung iPhone

Cách đặt mậu khẩu ứng dụng iPhone cực dễ

Để ẩn những ứng dụng riêng tư hay đơn giản không muốn người khác sử dụng một vài app trên chiếc iPhone của mình khi cho họ mượn máy, đặt mật khẩu ứng dụng iPhone là thủ thuật mà bạn cần áp dụng. Đây tưởng chừng là một thủ thuật khá phức tạp nhưng thực ra, bạn lại có thể thực hiện nó khá dễ dàng. Đặc biệt với những hướng dẫn sau, bạn không cần phải cài thêm phần mềm thứ 3 hay không phải Jailbreak máy đâu nhé!

Các bước thực hiện:

Bước 1: Từ giao diện của màn hình chính trên iPhone, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Tại đây, bạn vào Cài đặt chung và chọn Trợ năng – nơi cung cấp cho bạn nhiều công cụ hữu ích để hỗ trợ cho quá trình sử dụng máy.

dat mat khau ung dung iPhone

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn mục Truy cập được hướng dẫn và chuyển trạng thái của tính năng này sang ON. Tại đây, bạn cần nhập mật khẩu mà mình muốn đặt cho ứng dụng. Hãy ghi nhớ chính xác mật khẩu này nhé.

dat mat khau ung dung iPhone

Bước 3: Quay lại màn hình chính, mở ứng dụng mà mình muốn khóa bằng mật khẩu. Sau khi mở lên, bạn nhấn 3 lần vào phím Home. Lúc này, giao diện Truy cập được hướng dẫn sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần vẽ hoặc khoanh chọn vùng mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Khi đã chọn xong, bạn cần nhấn “Bắt đầu”. Như vậy, người khác sẽ không thể nhìn và thao tác trên vùng bạn đã chọn, trừ khi họ có mật khẩu để truy cập.

dat mat khau ung dung iPhone

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào Tùy chọn để khóa các chức năng của ứng dụng như bàn phím, âm lượng, bật/tắt,… Nếu muốn mở lại ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn nút Home 3 lần liên tiếp, nhập mật khẩu và chọn Hủy là được. Khi đó, ứng dụng sẽ trở lại hoạt động như ban đầu.

Như vậy, cách đặt mật khẩu ứng dụng iPhone cũng không quá phức tạp phải không nào? Chúc các bạn áp dụng thủ thuật này thành công nhé!

Xem thêm: Làm sao để đọc tên người gọi đến trên iPhone?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *