Hướng dẫn sửa iphone 6 bị đơ không tắt nguồn được

Khởi động lại máy để khắc phục iPhone 6 bị đơ

Bạn đang gặp tình trạng iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được? Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi này.

iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được là lỗi mà rất nhiều người dùng đã phàn nàn trong thời gian qua. Tình trạng này là lỗi khá phổ biến và không chỉ riêng iPhone mà các thiết bị khác cũng thường gặp phải lỗi này. Chắc hẳn, khi gặp lỗi này đã khiến bạn vô cùng khó chịu khi đang sử dụng điện thoại nhưng máy đã bị đơ và không thể thao tác được gì. Nếu bạn đang gặp phải lỗi “đáng ghét” này thì hãy áp dụng những biện pháp được gợi ý dưới đây.

Một số nguyên nhân khiến iPhone 6 bị đơ

Với tình trạng iPhone 6 bị đơ màn hình thường sẽ khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy. Hẳn khi gặp phải lỗi này đã khiến bạn vô cùng lo lắng và không biết nguyên nhân do đâu? Tuy nhiên, đây là một trong những lỗi thường gặp trên iPhone và nguyên nhân chính là do:

✧ Người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc như: Nghe nhạc, chơi game, xem phim liên tục khiến màn hình bị đơ.

✧ Cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy khiến máy quá tải cũng là nguyên nhân khiến iPhone bị đơ.

iPhone 6 bị đơ màn hình
iPhone 6 bị đơ màn hình

✧ Vô tình cài phải ứng dụng nào đó không tương thích gây xung đột đã khiến iPhone 6 bị đơ màn hình.

✧ Trong khi sử dụng điện thoại, bạn đã lâu không khởi động máy cũng là nguyên nhân khiến màn hình bị đơ.

✧ Bạn đã thay phải màn hình dởm, kém chất lượng trước đó nên sau một thời gian sử dụng thì màn hình đã bị hư hỏng.

✧ Nút nguồn bị hỏng khiến bạn nhấn đã không ăn nên không tắt nguồn được.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến màn hình iPhone của bạn đã bị đơ. Hãy tham khảo cách dưới đây để biết khắc phục khi gặp tình trạng này nhé.

Cách khắc phục iPhone 6 bị đơ màn hình không tắt nguồn được

Khởi động lại iPhone

– Khi gặp phải tình trạng màn hình iPhone 6 bị đơ bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình trong khoảng 10 giây cho đến khi màn hình đổi sang màu trắng và logo của Apple xuất hiện là bạn đã reset máy thành công rồi.

– Nếu sau khi khởi động lại máy mà tình trạng iPhone 6 bị đơ vẫn không được khắc phục, thì lỗi có thể là do phần cứng hoặc hệ thống đã bị lỗi.

Khởi động lại máy để khắc phục iPhone 6 bị đơ
Khởi động lại máy để khắc phục iPhone 6 bị đơ

Restore lại iphone

– Để Restore máy, bạn hãy dùng dây cáp USB để kết nối iphone với máy tính sau đó bật iTunes lên. Lúc này sẽ hiện ra cửa sổ thông báo nếu iTunes nhận ra iPhone. Lúc này bạn chỉ cần kích chọn “Restore” trên Summary để thực hiện Restore iPhone của mình.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt iPhone 6 ở chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn trong khoảng 15 giây. Tiếp đó dùng dây cáp USB kết nối iPhone với máy tính và đồng thời nhấn giữ nút “Home” cho tới khi iTunes thông báo máy đã được kết nối thì thả ra là được.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được thì lỗi có thể là do phần cứng như hư nút nguồn hoặc hỏng màn hình cảm ứng rồi. Lúc này bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục và sửa chữa kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *