Hướng dẫn tùy chỉnh màn hình iPhone đẹp hơn

Tùy chỉnh màn hình iPhone

Bạn đang sử dụng iPhone và thấy nhiều hạn chế về kích thước màn hình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tùy chỉnh màn hình iPhone để sử dụng điện thoại được tốt hơn

iPhone với nhiều tính năng độc đáo đã đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, với màn hình kích thước nhỏ cũng gây cho người dùng rất nhiều hạn chế nhất là những người thị lực kém. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn cách tùy chỉnh màn hình iPhone để giúp bạn sử dụng iPhone thuận tiện hơn như phóng to chữ, tăng độ đậm cho văn bản hay để chế độ ánh sáng đêm.

Một số mẹo tùy chỉnh màn hình iPhone đẹp hơn

Phóng to mọi thứ trên màn hình iPhone

Tính năng thu phóng hiện đã được Apple tích hợp trên các thiết bị của hãng. Như vậy, người dùng có thể sử dụng tính năng này để phóng to các biểu tượng trên máy. Điều này làm tăng hiệu quả sử dụng và người dùng không cần phải nheo mắt như lúc trước.

Tùy chỉnh màn hình iPhone

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng và tìm đến tùy chọn Xem. Lúc này để tăng kích thước các biểu tượng trên iPhone, chọn dạng “Thu phóng” và nhấp vào “Đặt”. Sau đó, hãy nhấn chọn “Dùng thu phóng” để thiết lập.

Tùy chọn hình dạng nút cho tính năng Back

iPhone hiện nay đã được nâng cấp iOS 11. Sau khi nâng cấp, đa số nút back sẽ được thay thể bằng vài kí tự văn bản. Điều này khiến nhiều người mới dùng cảm thấy khó khăn thao tác trên máy, ngoài ra còn khó nhận ra đâu là nút bấm đâu là nội dung văn bản.

Cách tùy chỉnh màn hình iPhone đơn giản

 

Bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng. Sau đó, kích hoạt tùy chọn Hình dạng nút. Lúc này, các nút điều khiển trên màn hình sẽ được gạch chân hoặc được bao quanh bởi một hình chữ nhật mờ để bạn có thể nhanh chóng nhận ra chúng.

Tăng kích thước chữ hiển thị

Với tính năng này sẽ giúp người dùng thị lực kém có thể đọc tin tức, xem tin nhắn, thao tác trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng.

Tăng kích thước chữ hiển thị trên iPhone

Bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng và chọn Chữ lớn hơn. Sau đó, kích hoạt mục Kích cỡ Trợ năng lớn hơn để có thể tăng kích cỡ chữ hiển thị trên màn hình lên mức cao nhất.

Tăng độ đậm cho văn bản

Để màn hình iPhone hiển thị tốt hơn thì ngoài phóng to mọi thứ trên màn hình, bạn cũng nên tùy chỉnh cho các văn bản có chữ đậm hơn. Điều này giúp chúng trông bắt mắt hơn.

Tăng độ đậm văn bản trên iPhone

Bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng. Sau đó bạn hãy kích hoạt tính năng Chữ đậm, đợi iPhone khởi động lại, lúc này toàn bộ văn bản hiển thị trên iPhone sẽ đều được in đậm.

Hi vọng với những thông tin mà Bayaccess đã chia sẻ về cách tùy chỉnh màn hình iPhone trên sẽ giúp bạn chỉnh sửa giao diện màn hình đẹp hơn và có những trải nghiệm tuyệt vời với “dế yêu” của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *