iPhone 7 mất sóng có khắc phục được không?

iPhone 7 bi mat song

iPhone 7 mất sóng không phải là trường hợp hiếm gặp trong quá trình sử dụng máy. Dù là điện thoại đắt tiền, cao cấp với nhiều tính năng ưu việt thì cũng không thể nào tránh khỏi tình trạng mất sóng trên điện thoại. Bên cạnh đó, việc sử dụng điện thoại ở khu vực quá kín hoặc nhiều nhà cao tầng xung quanh thì tình trạng không bắt được sóng là rất dễ xảy ra.

Một số nguyên do khiến iPhone 7 bị mất sóng

➣ Máy chưa được unlock do đem từ nước ngoài về nên mạng không tương thích cũng là nguyên nhân khiến máy bị mất sóng.

➣ Điện thoại bị rơi rớt và nước hoặc va đập với vật cứng đã khiến máy không nhận SIM  hoặc sóng bị chập chờn.

➣ Sử dụng máy ở nơi sóng yếu như ở vùng quê, tòa nhà cao, dưới tầng hầm, ngoài đảo,… cũng là nguyên nhân khiến điện thoại không bắt được sóng.

iPhone 7 bi mat song
iPhone 7 bị mất sóng

➣ Do quá nhiều người đang sử dụng cùng trạm sóng nên chất lượng phát sóng bị giảm và khiến iPhone 7 của bạn không có sóng.

➣ Lỗi do xung đột phần mềm, cài ứng dụng nào đó không tương thích đã khiến điện thoại iPhone bị mất sóng.

➣ Có thể là do máy của bạn đang để ở chế độ máy bay nên đã không có sóng.

➣ SIM bị cháy hoặc bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho sóng không bắt được. Lúc này, biểu tượng mạng cũng sẽ không thấy và điện thoại thường sẽ thông báo “không có dịch vụ”.

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất sóng. Đối với các nguyên nhân này, bạn hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây để có thể thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng.

Hướng dẫn khắc phục iPhone 7 mất sóng đơn giản

Với những nguyên nhân gây lỗi mất sóng trên, bạn hãy thực hiện theo những cách khắc phục dưới đây để thoát khỏi tình trạng mất sóng trên “dế yêu” của mình.

➡ Khi nhận thấy chiếc iPhone 7 của mình bị mất sóng, bạn hãy thử khởi động lại máy. Đây là cách đơn giản nhưng lại khá hiệu quả giúp máy hoạt động ổn định hơn.

➡ Hãy di chuyển máy tới nơi thoáng mát và có nhiều sóng. Nhất là khi bạn ở dưới tầm hầm hay ở phòng kín thì hãy nên thử di chuyển tới nơi thoáng đãng xem tình trạng bị mất sóng còn không nhé.

sua iPhone 7 bi mat song

➡ Hãy kiểm tra lại xem thiết bị có đang để ở chế độ máy bay không. Nếu có thì hãy nên tắt chế độ máy bay để có thể bắt sóng bình thường trở lại.

➡ Nếu bạn đang sử dụng máy phiên bản quốc tế thì tình trạng mất sóng là rất dễ có thể xảy ra. Bạn hãy đem máy đến các nhà mạng để được mở khóa SIM cho thiết bị của mình.

➡ Với trường hợp SIM bị cũ và hư hỏng thì lỗi có thể là do SIM rồi. Bạn hãy thử lắp SIM khác vào xem có hoạt động và bắt sóng được không. Nếu điện thoại khác vẫn bắt sóng bình thường và ổn định thì lỗi là do SIM rồi. Bạn nên mua SIM khác hoặc tới nhà mạng làm lại SIM để sử dụng.

➡ Đối với lỗi do phần mềm, tốt nhất bạn hãy nên khôi phục lại cài đặt gốc cho máy để đưa thiết bị về chế độ như mới xuất xưởng. Nhưng trước khi khôi phục cài đặt gốc cần nhớ phải sao lưu lại dữ liệu trên máy nhé.

Nếu bạn đã thực hiện các cách khắc phục trên mà vẫn không hiệu quả thì tình trạng iPhone 7 mất sóng là do lỗi phần cứng như chân sóng trong main đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn sẽ cần đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín chất lượng để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *