Khắc phục hiện tượng iPhone 7 bị nóng gần camera

iPhone 7 bi nong gan camera

Có nhiều người dùng đang phải đối mặt với tình trạng iPhone 7 bị nóng gần camera mà không biết nguyên nhân tại sao. Bạn cũng là một trong số đó? Hãy đọc ngay bài viết sau để nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này nhé.

iPhone 7 là một chiếc điện thoại cao cấp với giá bán ra không hề rẻ. Vì vậy, người dùng luôn đặt nhiều kỳ vọng vào sự trải nghiệm với chiếc điện thoại này. Tuy nhiên bên cạnh sự hài lòng, iPhone 7 đôi khi cũng khiến người dùng phải cảm thấy thất vọng. Nhất là khi nó gặp phải một hiện tượng bất thường nào đó. Chẳng hạn như hiện tượng iPhone 7 bị nóng gần camera.

iPhone 7 bi nong gan camera

Với bài viết sau của Bayaccess, bạn sẽ có được cách khắc phục hiện tượng nóng gần camera trên iPhone 7 bằng những thủ thuật đơn giản nhất.

Dấu hiệu – nguyên nhân của tình trạng iPhone 7 bị nóng gần camera

Dấu hiệu

Thông thường, bạn có thể nhận biết trực tiếp hiện tượng này bằng cách sờ vào khu vực gần camera của máy. Lúc này, do nhiệt độ tăng cao nên bạn có thể cảm nhận được khu vực này nóng hơn các bộ phận khác của máy.

Bên cạnh đó, khi bạn mở camera lên, màn hình thường bị tối đen và hiện lên thông báo “Flash is disabled. The iPhone needs to cool down before you can use the flash” (Đèn flash đã bị vô hiệu hoá. iPhone cần phải được hạ nhiệt trước khi sử dụng đèn flash).

Nguyên nhân

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do những hư hỏng liên quan đến phần cứng hoặc những vấn đề liên quan đến phần mềm gây ra. Chẳng hạn như:

– Bạn đang sử dụng máy hết công suất. Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng chạy ngầm, còn bạn thì trải nghiệm nhiều tính năng của máy cùng một lúc.

– Bạn trải nghiệm iPhone 7 trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc sử dụng ốp lưng/bao da quá dày cho máy.

iPhone 7 bi nong gan camera

– Bạn sạc pin cho iPhone 7 bằng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định. Khi sạc pin, bạn vẫn sử dụng các tính năng khác của iPhone 7.

– Phần mềm của iPhone 7 bị xung đột. Đây là tình trạng thường xảy ra khi có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

– Pin hoặc IC nguồn của máy bị hư hỏng. Điều này là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nóng máy hoặc nóng camera trên iPhone 7 mà nhiều người gặp phải.

Làm gì khi iPhone 7 bị nóng gần camera?

– Ngưng sử dụng iPhone 7 mà hãy để máy nghỉ ngơi một lúc. Nếu bạn đang sạc pin, hãy tạm dừng công đoạn này. Nếu bạn đang sử dụng ốp lưng hoặc bao da, hãy tháo bỏ các phụ kiện này cho máy.

– Vào mục Pin có trong phần Cài đặt và xem ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất. Bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng này cùng với những ứng dụng không cần thiết có trong iPhone 7. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ những tính năng hoạt động ngầm và hạn chế sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc.

iPhone 7 bi nong gan camera

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7, để máy trở về trạng thái cài đặt như mới mua về. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn cần đảm bảo các dữ liệu có trong máy đã được sao lưu cẩn thận.

– Cuối cùng, nếu tất cả những biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 7 bị nóng gần camera, bạn nên nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa gần nhất. Lúc này, các kĩ thuật viên sẽ kiểm tra, xác định chính xác lỗi hư hỏng và đề xuất cho bạn cách xử lý tối ưu. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân camera iPhone 7 bị mờ và cách xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *