Khắc phục iPhone 6 Plus mất cảm ứng hiệu quả

iPhone 6 Plus mất cảm ứng

iPhone 6 Plus mất cảm ứng không phải là một lỗi mới và rất nhiều người đang gặp lỗi này. Không chỉ riêng iPhone 6 Plus mà các dòng điện thoại cảm ứng nói chung đều thường mắc phải. Với lỗi này xem như mọi trải nghiệm của bạn trên máy của bạn đều bị gián đoạn. Bởi đối với các dòng smartphone thì muốn thao tác sử dụng thì nhất định phải dùng đến cảm ứng trên máy. Khi cảm ứng không hoạt động đồng nghĩa việc mọi trải nghiệm đều bị “ngưng” lại.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus mất cảm ứng là do đâu? Khắc phục iPhone 6 Plus mất cảm ứng thế nào? Hãy theo dõi thông tin dưới đây!

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus mất cảm ứng

iPhone 6 Plus mất cảm ứng thường là do lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm. Nguyên nhân chủ yếu là lỗi phần cứng do va chạm mạnh. Các chuyên viên kĩ thuật chuyên sửa chữa điện thoại đã cho biết ic nguồn, main và màn hình iPhone 6 Plus thường rất dễ bị tổn thương khi có va chạm mạnh hay rơi rớt. Nếu những bộ phận này có vấn đề chắc chắn sẽ gây ra những lỗi hư hỏng cho iPhone 6 Plus. Điển hình như iPhone 6 Plus bị lỗi cảm ứng hay lỗi màn hình.

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây lỗi cảm ứng cũng có thể là do những xung đột phần mềm trên iPhone 6 Plus. Khi cài ứng dụng nào đó không tương thích hoặc do lỗi phần mềm nhiễm mã độc thường sẽ dẫn đến iPhone 6 Plus mất cảm ứng .

iPhone 6 Plus mất cảm ứng

Ngoài ra, iPhone 6 Plus mất cảm ứng còn có thể thể do môi trường sử dụng độc hại hoặc chứa tạp chất. Cũng có thể là do miếng dán màn hình găp vấn đề không thể thực hiện được thao tác cảm ứng.

>> Bạn có thể xem thêm lỗi: iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được

Cách xử lý iPhone 6 Plus mất cảm ứng hiệu quả

Khi gặp trường hợp iPhone 6 Plus mất cảm ứng bạn cũng đừng quá lo lắng. Trước hết hãy kiểm tra thật kĩ máy của mình. Có thể là do miếng dán màn hình đặt sai hoặc quá cũ nên đã gây mất cảm ứng. Bên cạnh đó cũng hãy kiểm tra xem iPhone 6 Plus chỉ bị lỗi cảm ứng thôi hay còn phát sinh lỗi nào khác không.

Hãy thử thao tác khởi động lại máy, cập nhật phiên bản mới. Tốt nhất là nên Restore để khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone 6 Plus. Nhưng cần nhớ phải sao lưu lại dữ liệu để tránh mất mát sau khi cài đặt. Có thể điện thoại iPhone của bạn sẽ có phản ứng tích cực với các thủ thuật này đó.

sua iPhone 6 Plus mat cam ung

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên nhưng lỗi iPhone 6 Plus mất cảm ứng vẫn không được xử lý được thì hãy nên kiểm tra máy ở trung tâm sửa chữa điện thoại chất lượng để được khắc phục. Họ sẽ có kỹ thuật viên trình độ chuyên môn phù hợp để xử lý các vấn đề trên “dế yêu” của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *