Thủ thuật khắc phục Samsung S7 Edge bắt Wifi yếu hiệu quả

Samsung S7 Edge bat Wifi yeu

Samsung S7 Edge bắt Wifi yếu là tình trạng có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn, khi phải sử dụng các tính năng cần đến kết nối mạng của máy. Vì vậy, hầu hết mọi người dùng đều cảm thấy rất khó chịu khi gặp phải lỗi hư hỏng này.

Kết nối Internet qua Wifi là một tính năng không thể thiếu của smartphone trong xã hội hiện đại. Bởi hiện nay, mọi người sử dụng smartphone không chỉ để thực hiện các chức năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin mà còn để tìm kiếm thông tin, lướt web, xem phim hay chơi game trực tuyến,…

Samsung S7 Edge bat Wifi yeu
Kết nối Wifi là chức năng quan trọng của mọi smartphone

Bên cạnh việc sở hữu thiết kế sang trọng cùng cấu hình mạnh, tính năng hiện đại, Samsung S7 Edge còn được đánh giá cao về khả năng kết nối Wifi. Thế nhưng, đôi khi một số người dùng vẫn phàn nàn về việc Samsung S7 Edge bắt Wifi yếu, khiến họ gặp cản trở trong việc trải nghiệm những tính năng trên.

Do đâu mà Samsung S7 Edge bắt Wifi yếu?

– Do người dùng thay đổi những cài đặt trong phần kết nối mạng nên việc kết nối Wifi cũng bị ảnh hưởng theo. Đồng thời, việc phần mềm của máy bị xung đột, khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Bởi lúc này, hầu hết mọi hoạt động và chức năng của máy đều bị xáo trộn và không thể diễn ra như bình thường.

– Do mạng Wifi có vấn đề hoặc có quá nhiều thiết bị cùng kết nối vào mạng Wifi này, khiến chất lượng đường truyền bị giảm sút.

Samsung S7 Edge bat Wifi yeu
Nguyên nhân nào gây ra sự cố bắt Wifi yếu trên Samsung S7 Edge

– Samsung S7 Edge đang sử dụng phiên bản hệ điều hành không phù hợp, gây ra những sự cố liên quan đến Wifi.

– IC Wifi, ăng ten Wifi của máy bị hư hỏng bởi sự chủ quan của người dùng, đã khiến máy bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị ngấm nước trong thời gian sử dụng. Không chỉ gây ra hiện tượng Samsung S7 Edge bắt Wifi yếu, mà những sự cố này có thể gây ra tình trạng Samsung S7 Edge không nhận sạc đầy khó chịu.

Khắc phục Samsung S7 Edge bắt Wifi yếu ra sao?

– Kiểm tra mạng Wifi nhà bạn. Nếu các thiết bị khác cũng gặp phải vấn đề khi kết nối với mạng Wifi này thì rất có thể nguyên nhân nằm ở Modem Wifi, chứ không phải do những vấn đề liên quan đến máy.

– Tiến hành reset những thiết lập mạng Cho Samsung S7 Edge với các thao tác sau đây: Vào Setting –> General –> Nhấn chọn Reset network settings. Sau đó, bạn nhớ khởi động lại thiết bị nhé.

– Gỡ cài đặt ứng dụng mà bạn cho rằng không tương thích với phần mềm của S7 Edge. Đây thường là ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi. Nếu không tìm được ứng dụng này, hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Sau khi áp dụng biện pháp này, các thông tin cá nhân và ứng dụng tải về máy sẽ bị xóa hết, nên hãy đảm bảo bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

Samsung S7 Edge bat Wifi yeu
Bạn cần làm gì khi Samsung S7 Edge bắt Wifi yếu?

– Nếu đã thử áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Samsung S7 Edge bắt Wifi yếu vẫn còn tồn tại thì chứng tỏ, chiếc Samsung S7 Edge của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Vì vậy lúc này, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa để việc kết nối Wifi có thể thực hiện tốt như ban đầu.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *