Khắc phục thế nào khi Samsung J7 Prime mất sóng?

Samsung J7 Prime mất sóng

Samsung J7 Prime đang là dòng điện thoại rất được ưa chuộng, không chỉ ở nhiều tính năng ưu việt mà giá thành lại rất phải chăng. Tuy nhiên, dòng điện thoại này vẫn thường gặp phải một số lỗi khiến người dùng vô cùng khó chịu. Trong đó tình trạng Samsung J7 Prime mất sóng là một trong những lỗi gây nhiều “ức chế” với người dùng.

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime mất sóng là do đâu? Khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime mất sóng thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Lý do khiến Samsung J7 Prime mất sóng?

Với tình trạng Samsung J7 Prime bị mất sóng thường có biểu hiện: Điện thoại của bạn đang sử dụng bình thường nhưng thường xuyên bị mất sóng hay sóng cứ chập chờn trong khi thực hiện cuộc gọi, điện thoại thường báo “không có dịch vụ” khi tắt chế độ máy bay, máy bị treo,.. Nguyên nhân gây nên tình trạng này thường là do:

✧ Điện thoại của bạn cài đặt các phần mềm xung đột với phần cứng trên máy nên đã gây lỗi.

✧ Samsung J7 Prime của bạn chưa được bẻ khóa hoàn chỉnh dẫn đến tình trạng điện thoại bị lỗi mất sóng.

Samsung J7 Prime mất sóng

✧ Do chiếc Samsung J7 Prime của bạn bị rơi vào nước trong quá trình sử dụng hoặc bị va đập mạnh khiến cho bộ phận thu phát sóng bị ảnh hưởng và không bắt được sóng.

✧ Điện thoại của bạn đã hư SIM dẫn đến không có sóng. Ngoài ra, cũng có thể bạn lắp SIM không đúng cách nên mới bị mất sóng.

Một số cách khắc phục Samsung J7 Prime bị mất sóng hiệu quả

Khi gặp tình trạng Samsung J7 Prime của mình bị báo lỗi sóng sau khi tắt chế độ máy bay thì bạn nên tắt điện thoại đi và mở máy trở lại xem sao. Nếu không tác dụng gì thì bạn nên tháo SIM và lắp lại để xem nhé.

➣ Hãy di chuyển ra một nơi có độ phủ sóng cao hoặc không gian thoáng để xem chiếc Samsung J7 Prime có bắt sóng được không. Nếu như điện thoại vẫn không bắt được sóng thì nguyên nhân không phải do nơi bạn ở có sóng yếu.

➣ Hãy tháo khay SIM ra kiểm tra và lắp lại, sau đó khởi động lại máy, có thể sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

Sửa Samsung J7 Prime mất sóng

>> Có thể bạn quan tâm: J7 Prime sọc màn hình

➣ Bạn hãy thử Reset lại máy với các thao tác như sau: Vào Cài đặt trên giao diện màn hình chính, chọn “Cài đặt chung”, trong phần cài đặt chung bạn chọn “Reset” để đặt lại. Sau đó chọn “Đặt lại cài đặt mạng” trên máy. Đợi máy Reset rồi kiểm tra lại là được.

➣ Cuối cùng, hãy Restore lại máy để khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Cách này sẽ giúp khắc phục triệt để lỗi do xung đột phần mềm gây ra. Nhưng cần lưu ý phải sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nhé.

Nếu như sau khi thực hiện các cách trên vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung J7 Prime mất sóng thì lỗi có thể do phần cứng có vấn đề rồi. Lúc này bạn sẽ cần đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *