Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị bể mặt kính hiệu quả

iphone 7 plus bi be mat kinh

iPhone 7 Plus bị bể mặt kính là tình trạng mà nhiều người dùng đang phải đối mặt. Thậm chí, một số người còn phải đối mặt với sự cố này nhiều lần trong thời gian trải nghiệm máy của mình.

Dẫu là một chiếc smartphone cao cấp, luôn được đánh giá cao và có thể gây bão thị trường ngay ở thời điểm ra mắt nhưng iPhone 7 Plus cũng chỉ là một chiếc điện thoại khá “mỏng manh”. Chính vì thế, các trường hợp iPhone 7 Plus bị bể mặt kính, vỡ màn hình luôn xảy ra nhiều như “cơm bữa”, khiến người dùng phải tốn khá nhiều chi phí để khắc phục. Vậy với tình trạng iPhone 7 Plus bị bể mặt kính, bạn cần phải làm gì với sự cố này?

iphone 7 plus bi be mat kinh

Các trường hợp iPhone 7 Plus bị bể mặt kính phổ biến

  • iPhone 7 Plus bị rơi rớt từ trên cao.
  • iPhone 7 Plus bị va đập với vật cứng bằng lực mạnh.
  • iPhone 7 Plus được cất trong túi chật thường xuyên, khiến mặt kính bên ngoài bị cấn.
  • Người dùng ngồi lên iPhone 7 Plus hoặc khiến máy bị đè nén bởi vật nặng.

Để hạn chế tình trạng vỡ mặt kính, người dùng thường trang bị cho iPhone 7 Plus của mình kính cường lực hoặc bao da. Tuy nhiên, điều này chỉ có tác dụng khi lực tác động lên iPhone 7 Plus không quá lớn và những phụ kiện bạn dùng là những sản phẩm chất lượng cao.

khac phuc iphone 7 plus bi be mat kinh

Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị bể mặt kính?

Khi iPhone 7 Plus bể mặt kính, tùy thuộc vào mức độ hư hỏng mà sẽ có 2 cách khắc phục phổ biến nhất dành cho bạn. Đó là thay mặt kính iPhone 7 Plusthay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ.

Bạn chỉ cần thay mặt kính iPhone 7 Plus khi mặt kính bên ngoài của máy bị bể. Tuy nhiên, cảm ứng bên trong vẫn hoạt động bình thường, vẫn có thể phản hồi nhanh chóng thao tác của bạn. Đồng thời, màn hình LCD vẫn hiển thị tốt với chất lượng hình ảnh tự nhiên và chân thực. Thay mặt kính là một dịch vụ có chi phí khá rẻ. Do đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ một cách thoải mái mà không bị vấn đề tài chính tạo áp lực.

Ngược lại, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus trong trường hợp cảm ứng hoặc màn hình hiển thị của máy bị hư hỏng. Khi đó, cảm ứng của máy thường có dấu hiệu bị đơ, liệt, loạn, phản hồi chậm, phản hồi lúc được lúc không,… Màn hình trong của máy bị sọc, đốm, ố vàng, mốc trắng, ám xanh, loang màu, không thể hiển thị,… So với thay mặt kính, chi phí thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ sẽ lớn hơn nhiều lần.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus bị treo táo làm sao để khắc phục

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi iPhone 7 Plus bị bể mặt kính. Dù phải sử dụng đến dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *