Làm sao để copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak?

copy danh ba tu iPhone sang sim khong Jailbreak

Vì nhiều lý do khác nhau, một số iFan đang cần copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak. Thế nhưng, đây lại là một thủ thuật khá phức tạp mà không phải ai cũng biết cách thực hiện.

Với điện thoại Android, bạn có thể copy danh bạ từ máy sang sim hay ngược lại, từ sim sang máy một cách dễ dàng. Tuy nhiên, với iPhone – thiết bị nổi tiếng với khả năng bảo mật cao, đây lại điều không hề dễ thực hiện. Bởi thông thường, bạn sẽ phải Jailbreak máy mới có thể chuyển danh bạ từ thiết bị qua sim.

Bạn muốn copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak? Dù khá phức tạp nhưng với những hướng dẫn sau đây của Bayaccess, bạn vẫn có thể thực hiện được thủ thuật này. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak

Chuyển danh bạ từ iPhone sang sim bao gồm nhiều công đoạn thực hiện và phải có sự trợ giúp của một chiếc điện thoại Android. Cụ thể, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail

– Để đồng bộ danh bạn từ iPhone lên Gmail, trước hết, bạn phải xuất danh bạ có trong iPhone ra file vcf. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện của công đoạn này tại đây.

– Sau khi đã có file vcf chứa những địa chỉ liên lạc của mình, bạn hãy truy cập và Gmail bằng trình duyệt trên máy tính. Tại giao diện chính của Gmail, bạn nhấn vào Gmail => Contacts (Danh bạ).

copy danh ba tu iPhone sang sim khong Jailbreak

– Tiếp tục, bạn chọn Import và khi có một bảng thông báo mới hiện ra, bạn chọn “GO TO OLD CONTACTS” để Gmail đưa bạn đến giao diện quản lý danh bạ chính thức.

copy danh ba tu iPhone sang sim khong Jailbreak

– Cuối cùng, ở giao diện danh bạ trên Gmail, bạn vào More => Import => Chọn tập tin => Lựa chọn file vcf mà bạn đã lưu ở máy tính => Open => Import là được. Ngay lập tức, danh bạ có trên iPhone sẽ được đồng bộ hóa lên Gmail.

copy danh ba tu iPhone sang sim khong Jailbreak

Bước 2: Đồng bộ danh bạ từ Gmail vào điện thoại Android

– Sử dụng chiếc điện thoại Android mà bạn đã chuẩn bị sẵn và tiến hành đăng nhập vào địa chỉ Gmail của mình từ ứng dụng Gmail trên thiết bị.

– Sau đó, bạn thực hiện việc đồng bộ Gmail với danh bạ như bình thường là được. Ngay lập tức, danh bạ trên chiếc Android cũng chứa những địa chỉ liên lạc có trong Gmail.

Bước 3: Chuyển danh bạ từ điện thoại Android vào sim

– Bạn lắp sim mà mình cần copy danh bạ từ iPhone sang vào điện thoại Android.

– Vào ứng dụng Danh bạ của Android => Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở phía trên góc phải màn hình (Có thể là chữ Nhiều hơn, Menu, Cài đặt,… tùy thuộc vào từng dòng điện thoại). Tiếp đến, bạn chọn Quản lý danh bạ => Xuất vào thẻ SIM.

copy danh ba tu iPhone sang sim khong Jailbreak

– Chọn những địa chỉ mà bạn muốn copy sang sim hoặc sử dụng lệnh Chọn tất cả để lựa chọn hết những địa chỉ này. Cuối cùng, bạn chọn “Lưu lại” để chuyển danh bạ từ điện thoại Android sang sim của máy.

copy danh ba tu iPhone sang sim khong Jailbreak

Như vậy, sau khi hoàn thành xong 3 bước kể trên, bạn sẽ copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak thành công. Nếu có khó khăn nào trong quá trình thực hiện, bạn đừng quên bình luận để được chúng tôi giải đáp nhé. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *