Làm thế nào để bảo mật các thiết bị Android?

Bảo mật cho điện thoại là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ an toàn và tránh mất mát dữ liệu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách bảo mật các thiết bị Android nhé

Thông thường, Google sẽ ngăn không cho người dùng cài đặt các ứng dụng từ các nguồn khác ngoài Google Play. Tuy nhiên có thể vì một lý do nào đó mà chế độ này trên máy của bạn đang được bật. Để có thể bảo vệ thiết bị của mình khỏi malware, bạn hãy tắt chức năng cho phép cài ứng dụng từ các nguồn không rõ ràng.

Với mỗi dòng điện thoại khác nhau thì vị trí cài đặt của nút này sẽ có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung thì chức năng này thường nằm trong phần Settings -> Security -> Unknown Source.

Bảo mật các thiết bị Android

Việc cài đặt này có thể không giúp chiếc điện thoại của bạn được an toàn 100%, và cũng không thể bảo vệ bạn khỏi các vấn đề bảo mật không liên quan đến phần mềm như các vụ tấn công lừa đảo hoặc xâm phạm mật khẩu trên đám mây. Tuy nhiên, chế độ bảo mật này sẽ không cho phép điện thoại cài các phần mềm từ những nguồn không rõ ràng là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ điện thoại của bạn khỏi những loại mã độc nguy hiểm nhất.

Với các trang ứng dụng Android như APKMirror yêu cầu kích hoạt tính năng cho phép cài đặt từ những nguồn của bên thứ ba. Ngoài ra, Amazon Underground, kho ứng dụng của bên thứ ba này cũng yêu cầu phải bật chức năng nói trên lên. Đây chính là cách duy nhất để bạn có thể cài ứng dụng Amazon Prime Video trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, các ứng dụng phổ biến khác của Amazon, chẳng hạn như Kindle, Amazon Music thì đều có trên Google Play Store.

Cách bảo mật các thiết bị Android

Khi cho phép cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba thì bạn cũng đồng thời tạo ra một lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của mình. Không những thế nếu việc bảo mật của Android có tốt hơn đi nữa thì nó cũng chỉ có thể phát huy tác dụng khi bạn bật các chế độ bảo vệ của Google. Đây chính là lý do vì sao bạn nên cài ứng dụng từ những kênh chính thức như Google Play hay kho ứng dụng của Samsung, Galaxy App.

>> Xem thêm: Cách đơn giản lấy lại danh bạ cho Samsung bị mất

Trên đây là hướng dẫn đơn giản giúp bạn có thể bảo mật cho điện thoại Android khá hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *