Giải pháp cho màn hình Samsung S7 Edge bị sọc ngang

Man hinh Samsung S7 Edge bi soc ngang

Bạn đang cảm thấy lo lắng bởi tình trạng màn hình Samsung S7 Edge bị sọc ngang? Có lẽ, rất nhiều người cũng đang gặp phải trường hợp giống như bạn, bởi đây là một lỗi hư hỏng khá thường gặp trên chiếc điện thoại cao cấp này.

Màn hình là một bộ phận quan trọng của smartphone bởi qua đó, người dùng có thể sử dụng các tính năng hữu ích của máy. Chính vì vậy, bất kì lỗi hư hỏng nào xuất hiện trên bộ phận này cũng có thể gây ra những cản trở và khó khăn cho người dùng trong quá trình trải nghiệm. Đây cũng là lý do vì sao tình trạng màn hình Samsung S7 Edge bị sọc ngang lại làm nhiều người cảm thấy lo lắng và khó chịu đến vậy.

Man hinh Samsung S7 Edge bi soc ngang
Những lỗi về màn hình trên Samsung S7 Edge luôn khiến người dùng cảm thấy lo lắng

Màn hình Samsung S7 Edge bị sọc ngang, do dâu mà có?

Khi trên màn hình S7 Edge xuất hiện những vệt sọc ngang, có thể là màu trắng đen cơ bản hoặc có nhiều màu sắc khác nhau như bảy sắc cầu vồng thì có lẽ, màn hình Samsung S7 Edge bị sọc ngang chính là tình trạng mà bạn đang gặp phải. Đôi khi, tình trạng này còn đi kèm với việc cảm ứng bị đơ, liệt, khiến các thao tác của người dùng gặp rất nhiều khó khăn.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố sọc ngang màn hình trên Samsung S7 Edge có thể là:

– Lỗi khách quan của Samsung trong quá trình sản xuất máy.

– Do người dùng đã thay màn hình kém chất lượng cho chiếc điện thoại của mình trước đó.

Man hinh Samsung S7 Edge bi soc ngang
Do đâu mà màn hình Samsung S7 Edge bị sọc ngang?

– Do máy bị va chạm, bị đè, bị đánh rơi từ trên cao hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, độc hại trong thời gian dài. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình Samsung S7 Edge bị ố đen.

– Ngoài ra, dây cable kết nối màn hình với các bộ phận khác bị đứt rời hoặc lỏng lẻo cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Bạn cần làm gì khi màn hình Samsung S7 Edge bị sọc ngang?

– Hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy. Đây là biện pháp đơn giản mà bạn nên áp dụng khi Samsung S7 Edge bị sọc ngang màn hình. Dù không thể đem lại hiệu quả lâu dài nhưng biện pháp này có thể giúp bạn khắc phục lỗi trong thời gian ngắn.

– Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị sau khi đã sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng. Đây là cách giúp giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến phần mềm. Tương tự như biện pháp tắt nguồn và khởi đông lại máy, khôi phục cài đặt gốc không phải là biện pháp tối ưu cho tình trạng sọc màn hình, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố.

Man hinh Samsung S7 Edge bi soc ngang
Bạn nên làm gì khi Samsung S7 Edge bị sọc ngang màn hình?

– Dùng tay vỗ nhẹ vào thân máy. Biện pháp này sẽ có tác dụng khi màn hình bị sọc ngang là do việc socket bên trong bị lỏng gây ra.

– Đem máy tới các trung tâm sửa chữa. Khi tất cả các biện pháp trên đều không giúp tình trạng màn hình Samsung S7 Edge bị sọc ngang được khắc phục, thì đây chính là biện pháp cuối cùng duy nhất mà bạn nên áp dụng. Có thể lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho máy mới có thể khắc phục sự cố một cách triệt để nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *