Mẹo khắc phục J7 Prime sọc màn hình cực đơn giản

Khắc phục samsung j7 prime bị sọc màn hình

J7 Prime sọc màn hình làm giảm khả năng quan sát và thao tác của người dùng cũng bị ảnh hưởng. Không những thế, với những sọc ngang dọc khó chịu còn khiến máy mất đi tính thẩm mỹ và gây nhiều khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân gây nên hiện tượng sọc màn hình này? Khắc phục lỗi sọc màn hình thế nào cho hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến J7 Prime bị sọc màn hình

Dù là sản phẩm mới ra và được Samsung nâng cấp về nhiều mặt. Thế nhưng, Samsung không thể đảm bảo 100% sản phẩm được bày bán trên thị trường đều hoàn hảo như mong muốn của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc tình trạng Samsung J7 Prime bị lỗi màn hình có thể xảy ra bởi những lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, lỗi do nhà sản xuất là rất ít.

Như vậy có thể thấy tình trạng sọc màn hinh J7 Prime chủ yếu do nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng gây ra. Thường là trong khi sử dụng, người dùng vô tình để máy rơi rớt hay va chạm, để máy ngấm nước hay để máy tiếp xúc với hóa chất độc hại thì khả năng màn hình của máy bị sọc cũng thường dễ xảy ra.

Khắc phục samsung j7 prime bị sọc màn hình

Bên cạnh đó, việc thay thế phải màn hình kém chất lượng hoặc IC của máy bị hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Dấu hiệu của tình trạng J7 Prime bị sọc màn hình

– Màn hình xuất hiện các sọc nhiễu.

– Có sọc đen xen kẽ sọc trắng xuất hiện trên màn hình hiển thị của máy.

– Màn hình bị sọc nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường. Hoặc màn hình bị sọc kèm theo cảm ứng bị đơ, liệt.

Cách khắc phục tình trạng J7 Prime sọc màn hình đơn giản

Với tình trạng sọc màn hình hư hỏng nhẹ nếu do lỗi phần mềm thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng những cách sau:

– Đầu tiên, bạn hãy thử tắt máy trong giây lát rồi khởi động lại máy. Tốt nhất, bạn nên thực hiện cách này vài lần để khắc phục tạm thời lỗi sọc màn hình trên Samsung J7 Prime.

– Nếu việc khởi động máy không đem lại kết quả thì bạn nên restore máy sau khi đã sao lưu những dữ liệu quan trọng. Với cách này thông thường có hiệu quả đối với các trường hợp máy bị sọc màn hình do lỗi phần mềm gây ra.

Sửa màn hình Samsung S7 Edge bị sọc

–Lỗi sọc màn hình cũng có thể là do cáp nối giữa main và màn hình chính đã bị lỏng. Bạn có thể thực hiện bằng cách đập nhẹ vào thân điện thoại, như vậy có thể tác độc lên socket và khắc phục được lỗi này.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không đem lại hiệu quả gì thì có nghĩa màn hình J7 Prime đã bị lỗi. Lúc này buộc bạn phải đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục và thay màn hình mới kịp thời.

Trên đây là những thông tin mà Bayaccess muốn chia sẻ về cách khắc phục J7 Prime sọc màn hình cho quý khách. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *