Samsung J7 Prime bị liệt cảm ứng và giải pháp dành cho bạn

Samsung J7 Prime bi liet cam ung

Samsung J7 Prime bị liệt cảm ứng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và vì vậy, việc tìm một biện pháp khắc phục phù hợp không phải là điều dễ dàng. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, để bạn biết mình phải làm gì khi phải đối mặt với sự cố khó chịu này.

Khi Samsung J7 Prime bị liệt cảm ứng, nhiều tình huống khó chịu có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy của bạn. Bạn sẽ không thể chơi những trò chơi thú vị, không thể nghe nhạc hay xem những bộ phim hay dễ dàng như trước kia và thậm chí, việc thực hiện các thao tác đơn giản hơn như nghe gọi, nhắn tin hay mở màn hình của máy cũng bị cản trở với rất nhiều khó khăn. Vậy lúc này, bạn phải làm gì?

Samsung J7 Prime bi liet cam ung
Samsung J7 Prime bị liệt cảm ứng là một sự cố vô cùng khó chịu

Lý do nào khiến Samsung J7 Prime bị liệt cảm ứng?

Có thể nói, lý do gây ra tình trạng liệt cảm ứng trên Samsung J7 Prime thường gặp nhất là do những hư hỏng liên quan đến phần cứng của thiết bị. Những hư hỏng này thường xuất hiện khi người dùng bất cẩn làm máy bị rơi rớt từ trên cao, bị vật cứng bị va chạm mạnh, bị vật nặng đè lên hoặc bị ngấm nước. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa để những bộ phận hư hỏng được thay thế.

Ngoài ra, sự cố Samsung J7 Prime bị liệt cảm ứng còn có thể do những nguyên nhân sau gây ra:

– Do miếng dán màn hình kém chất lượng, đã bị cũ hoặc hư hỏng sau một thời gian sử dụng dài, khiến các thao tác của bạn trên màn hình của máy bị cản trở. Điều tương tự cũng xảy ra khi màn hình của máy có quá nhiều bụi bẩn, do người dùng không chịu vệ sinh cho máy thường xuyên.

Samsung J7 Prime bi liet cam ung
Miếng dán màn hình kém chất lượng có thể khiến cảm ứng của Samsung J7 Prime bị liệt

– Máy có bộ nhớ đầy, không gian trống thấp, nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn, tạo ra gánh nặng cho bộ vi xử lý, khiến các thao tác và yêu cầu của người dùng tạm thời không được phản hồi.

– Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm do virus, mã độc hay các ứng dụng không tương thích và người dùng đã vô tình cài đặt vào máy.

Khi Samsung J7 Prime bị liệt cảm ứng, bạn nên làm gì?

Trước khi đem máy đi sửa chữa, để được thay mới màn hình hoặc IC cảm ứng, tùy vào từng trường hợp hư hỏng phần cứng, bạn nên áp dụng một số thủ thuật sau:

– Tháo bỏ miếng dán màn hình hoặc kính cường lực của Samsung J7 Prime, vệ sinh màn hình của máy bằng khăn mềm, khô và sạch. Sau đó, hãy test lại chức năng cảm ứng.

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy, để những xung đột phần mềm (nếu có) được giải quyết. Bạn có thể tham khảo cách khôi phục tại đây. Đồng thời, hãy giải phóng bộ nhớ, dọn dẹp tập tin rác, xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết và tắt bỏ các tính năng đang hoạt động ngầm.

Samsung J7 Prime bi liet cam ung
Giải pháp cho Samsung J7 Prime bị liệt cảm ứng là gì?

– Trong trường hợp bạn không thể thực hiện bất kì thao tác nào bởi Samsung J7 Prime đã bị liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn hãy tiến hành hard reset để máy trở về trạng thái như khi mới mua về. Tuy nhiên, điều này sẽ xóa hết dữ liệu có trong thiết bị nên bạn chỉ nên áp dụng sau khi đã suy nghĩ thật kĩ càng.

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Samsung J7 Prime bị mất nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *