Samsung J7 Pro bị sập nguồn và cách khắc phục hiệu quả

Samsung J7 Pro bi sap nguon

Samsung J7 Pro bị sập nguồn khiến bạn không thể trải nghiệm chiếc dế yêu của mình thoải mái như trước? Hãy xử lý ngay tình trạng khó chịu này với những gợi ý được đề cập trong bài viết dưới đây.

J7 Pro vốn là chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc tầm trung. Kế thừa sự thành công của J7 Prime, J7 Pro tiếp tục được cải tiến với nhiều tính năng hiện đại, giúp người dùng có được sự trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Tuy nhiên, một số người lại đang phải đối mặt với tình trạng Samsung J7 Pro bị sập nguồn, khiến sự trải nghiệm của họ liên tục bị gián đoạn. Vậy bạn phải làm sao với sự cố này?

Dấu hiệu – nguyên nhân của Samsung J7 Pro bị sập nguồn?

Dấu hiệu

+ Bạn đang dùng Samsung J7 Pro như bình thường thì bỗng nhiên máy bị sập nguồn và mở không lên.

+ Chiếc J7 Pro của bạn tự động tắt nguồn và khởi động lại thường xuyên.

+ Dù J7 Pro bị sập nguồn, màn hình bị tối đen nhưng vẫn đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Samsung J7 Pro bi sap nguon

Nguyên nhân

+ Pin của máy đã bị cạn sạch. Bạn gặp phải tình trạng pin ảo, pin chai nên khi J7 Pro bị hết pin, bạn không hề để ý.

+ IC nguồn, main hoặc màn hình của máy bị hư hỏng. Tình trạng này thường xảy ra khi J7 Pro bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc ngấm nước.

+ Điện thoại bị lỗi phần mềm, bởi bạn đã up sai ROM hay quá trình bạn root máy bị lỗi. Đồng thời, việc tải về máy những ứng dụng không tương thích hoặc không rõ nguồn gốc cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Cách khắc phục lỗi Samsung J7 Pro bị sập nguồn dành cho bạn

+ Tiến hành sạc pin cho Samsung J7 Pro trong khoảng 15 đến 20 phút. Bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định trong quá trình này. Sau khi sạc, hãy khởi động lại máy như bình thường.

+ Tiến hành hard reset để máy trở về trạng thái xuất xưởng như ban đầu. Điều này sẽ giúp những xung đột về phần mềm được khắc phục. Tuy nhiên song song đó, các dữ liệu như ứng dụng tải về, hình ảnh, clip, danh bạ, tin nhắn,… cũng bị xóa sạch. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng.

Samsung J7 Pro bi sap nguon

Cách hard reset cho Samsung J7 Pro như sau: Nhấn đồng thời nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi máy vào chế độ Recovery. Tiếp đến, bạn vào Wipe data/ factory reset => Yes-delete all user data => Reboot system now là xong. Bạn chú ý sử dụng nút Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn.

+ Nếu những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn không còn cách nào khác là phải tiến hành đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn đừng quên tìm kiếm và lựa chọn một địa chỉ chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín nhé!

Xem thêm:

Những cách xử lý lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực hiệu quả nhất

Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Pro bị nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *