Samsung S7 Edge bị hở sáng màn hình và cách xử lý tối ưu

Samsung S7 Edge bi ho sang man hinh

Samsung S7 Edge bị hở sáng màn hình có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng máy. Vậy bạn có biết đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này hay không?

Ngay cả chiếc Samsung S7 Edge cao cấp cũng không thể tránh khỏi lỗi hở sáng màn hình – một tình trạng hư hỏng quen thuộc trên những thiết bị do Samsung sản xuất. Tình trạng này đối với một số người dùng có thể là không nghiêm trọng và chấp nhận được nhưng đối với những ai khó tính, chắc chắn nó có thể gây ra những phiền hà nhất định cho họ trong quá trình trải nghiệm. Đó còn chưa kể đến việc Samsung S7 Edge bị hở sáng màn hình có thể trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn theo thời gian, khiến những ai sở hữu nó cảm thấy khó chịu và lo lắng.

Samsung S7 Edge bi ho sang man hinh
Samsung S7 Edge cũng có thể bị hở sáng màn hình

Tại sao Samsung S7 Edge bị hở sáng màn hình?

Màn hình Samsung S7 Edge bị hở sáng có dấu hiệu nhận biết khá đơn giản. Đó là khi khu vực góc, cạnh màn hình bỗng dưng phát ra ánh sáng khi máy hoạt động và biểu hiện này có thể quan sát rõ nhất khi bạn để hình nền màu đen hoặc chạy ứng dụng có nền tối.

Mới đầu, tình trạng này có thể không tác động nhiều đến quá trình trải nghiệm máy của bạn nhưng về sau, thị giác của bạn có thể bị ảnh hưởng xấu và bạn luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình của máy.

Thực tế cho thấy, tình trạng Samsung S7 Edge bị hở sáng màn hình có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Nếu rơi vào trường hợp này thì dù bạn có cẩn thận đến đâu trong quá trình sử dụng, lỗi hở sáng màn hình vẫn xảy ra.

Bên cạnh đó, việc đã từng thay màn hình kém chất lượng trước đó hoặc đã từng làm máy phải chịu các tác động mạnh từ bên ngoài như làm máy bị rơi rớt, va đập, đè nén cũng có thể gây ra tình trạng hư hỏng khó chịu này.

>> Xem thêm: Samsung S7 Edge bị chai pin

Xử lý màn hình Samsung S7 Edge bị hở sáng ra sao?

Nếu chưa có điều kiện về tài chính hoặc quá bận về mặt thời gian, bạn có thể chấp nhận việc “sống chung với lũ”, tức là vẫn trải nghiệm máy như bình thường dù màn hình bị hở sáng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm như vậy khi sự cố chưa ảnh hưởng nhiều tới sự tải nghiệm của bạn.

Samsung S7 Edge bi ho sang man hinh
Bạn nên làm gì khi Samsung S7 Edge bị hở sáng màn hình?

Nếu muốn khắc phục triệt để lỗi hư hỏng này, cách tốt nhất và cũng là duy nhất dành cho bạn là đem máy tới các trung tâm sửa chữa, thay màn hình chuyên nghiệp. Lúc này, các kĩ thuật viên có tay nghề sẽ thực hiện các thủ thuật giúp tình trạng hở sáng màn hình trên chiếc Samsung S7 Edge của bạn được khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn nhớ phải cẩn thận để lựa chọn được một trung tâm uy tín và chất lượng nhé!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *