Sony XA1 bị lỗi màn hình, bạn phải làm sao?

Sony XA1 bi loi man hinh

Sony XA1 bị lỗi màn hình với những vết sọc, đốm, chảy mực, ám vàng,… khiến bạn cản thấy lo lắng và khó chịu? Bài viết sau sẽ giúp bạn xử lý sự cố này bằng những biện pháp đơn giản mà hữu hiệu.

Lỗi màn hình bao giờ cũng gây ra nhiều khó khăn cho quá trình trải nghiệm máy của người dùng. Bởi đơn giản, màn hình là một bộ phận quan trọng mà qua đó, người dùng có thể sử dụng những tính năng hữu ích của thiết bị. Sony XA1 bị lỗi màn hình cũng vậy. Khi không may gặp phải lỗi này, người dùng thường cảm thấy lo lắng vì không biết phải khắc phục nó như thế nào.

Sony XA1 bi loi man hinh
Sony XA1 bị lỗi màn hình là tình trạng mà bạn đang gặp phải?

Do đâu mà Sony XA1 bị lỗi màn hình?

– Do lỗi khách quan của nhà sản xuất nên máy từ khi mới mua về đã bị lỗi trên màn hình. Tuy nhiên, tình trạng này rất hiếm khi xảy ra.

– Do người dùng chủ quan trong quá trình sử dụng, khiến máy bị rơi rớt, va đập mạnh, bị ngấm nước, bị tì đè bởi vật nặng hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, độc hại thường xuyên. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Sony XA1 bị sọc màn hình, bị đốm, hiển thị sai màu hoặc thậm chí không thể hiển thị được nữa.

Sony XA1 bi loi man hinh
Nguyên nhân nào khiến Sony XA1 bị lỗi màn hình?

– Miếng dán màn hình không phù hợp, không chất lượng hoặc không được dán đúng cách, gây ra hiện tượng màn hình của máy hay bị đơ. Đồng thời, việc có quá nhiều ứng dụng, tập tin khiến bộ nhớ đầy cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

– Sony XA1 bị xung đột phần mềm bởi các ứng dụng không tương thích tồn tại trong máy. Khi bị phần mềm bị xung đột, chức năng hiển thị của máy cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

Làm gì khi Sony XA1 bị lỗi màn hình?

– Nếu máy vẫn trong thời gian bảo hành và bạn cho rằng, lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra sự cố này, thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Sony để được hỗ trợ đổi trả hoặc sửa chữa.

– Thử tháo bỏ miếng dán màn hình và test lại các chức năng để xem sự cố có được khắc phục hay không. Nếu miếng dán màn hình là nguyên nhân khiến Sony XA1 bị lỗi, bạn cần thay mới phụ kiện này bằng một sản phẩm khác chất lượng và phù hợp hơn.

– Giải phóng bộ nhớ cho máy cũng như reset cho máy thường xuyên để các hoạt động của máy có thể được tiến hành một cách trơn tru và mượt mà hơn.

Sony XA1 bi loi man hinh
Làm gì để khắc phục lỗi màn hình trên Sony XA1?

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy để giải quyết các vấn đề liên quan đến phần mềm của Sony XA1. Dù đây là một biện pháp khá hữu hiệu nhưng nó lại làm mọi dữ liệu của bạn bị xóa hết mà không thể phục hồi. Vì vậy, bạn nên sao lưu lại dữ liệu một cách cẩn thận trước khi áp dụng biện pháp này.

– Nếu Sony XA1 bị lỗi màn hình do các sự cố hư hỏng về phần cứng gây ra, bạn thường không thể tự mình khắc phục được mà phải cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn đừng quên đem máy đi sửa chữa trong trường hợp này nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *