Tắt chế độ an toàn trên Samsung bằng cách nào?

cach tat che do an toan tren Samsung

Chiếc điện thoại Samsung của bạn bỗng nhiên đang ở chế độ an toàn, khiến bạn không thể sử dụng một số tính năng của máy? Hãy áp dụng ngay cách tắt chế độ an toàn trên Samsung được hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Chế độ an toàn trên Samsung thường được kích hoạt khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt, khi phần mềm của máy xảy ra lỗi hoặc bị xung đột. Ở chế độ này, bạn gần như không thể truy cập vào thiết bị mà chỉ có thể sử dụng một số tính năng cơ bản. Do đó, làm thế nào để tắt chế độ an toàn trên Samsung là câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc.

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho thắc mắc này, hãy đọc ngay bài viết sau của Bayaccess để có được lời giải đáp.

Những cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn tắt bỏ chế độ an toàn trên chiếc điện thoại Samsung của mình. Trong đó, những cách được áp dụng nhiều nhất chính là:

Khởi động lại máy

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này. Để khởi động lại Samsung, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn, sau đó lựa chọn “Khởi động lại” hoặc “Tắt nguồn và khởi động lại“, tùy thuộc vào từng dòng máy. Sau một vài giây, chiếc điện Samsung của bạn sẽ sự restart.

cach tat che do an toan tren Samsung

Sử dụng phím vật lý

Nếu cách trên không đem lại thành công, bạn có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Tắt nguồn máy (Nhấn nút Nguồn và chọn Tắt nguồn (Power off).

Bước 2: Nhấn và giữ tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng trong khi khởi động lại Samsung.

Bước 3: Nếu lúc này, chiếc điện thoại của bạn không thể khởi động theo chế độ bình thường, bạn hãy tắt máy và thử nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng xem sao.

Tháo pin

Nếu chiếc Samsung của bạn có thiết kế pin rời thì bạn có thể tắt nguồn máy và tháo pin ra. Bạn cũng có thể tháo cả SIM nếu muốn. Sau khoảng một vài phút, bạn lắp sim vào máy và tiến hành khởi động lại. Đây cũng là cách tắt chế độ an toàn trên Samsung khá hiệu quả.

cach tat che do an toan tren Samsung

Khôi phục cài đặt gốc và hard reset

Khôi phục cài đặt gốc hoặc hard reset là thủ thuật giúp điện thoại trở về trạng thái mặc định như vừa mới được xuất xưởng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các dữ liệu có trong máy sẽ bị xóa sạch. Chính vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này sau khi đã cân nhắc kĩ. Đồng thời, bạn cũng nên sao lưu những dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận.

cach tat che do an toan tren Samsung

Trên đây là một vài cách tắt chế độ an toàn trên Samsung mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn check bảo hành Samsung nhanh chóng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *