Bạn cần làm gì để xử lý Samsung S7 Edge bị chai pin?

Samsung S7 Edge bi chai pin

Samsung S7 Edge bị chai pin là tình trạng mà nhiều người dùng đang gặp phải, nhất là khi chiếc điện thoại này của họ đã được sử dụng trong một thời gian dài. Vậy có cách nào hạn chế và khắc phục tình trạng khó chịu này hay không?

Là người sử dụng smartphone, chắc hẳn ai cũng muốn chiếc điện thoại của mình được sở hữu thời lượng pin lớn để có thể hoạt động trong thời gian dài mà không phải sạc pin. Thế nhưng, cứ sau một thời gian sử dụng, thời lượng pin của điện thoại lại không còn được như ban đầu khiến người dùng cảm thấy thất vọng. Chiếc Samsung S7 Edge cao cấp cũng không thể tránh khỏi quy luật này, vậy bạn phải làm sao khi tình trạng Samsung S7 Edge bị chai pin xảy ra?

Samsung S7 Edge bi chai pin
Samsung S7 Edge cũng có thể bị chai pin sau một thời gian sử dụng

Những nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge bị chai pin

– Người dùng thường xuyên sử dụng đa nhiệm các tính năng hoặc sử dụng các tính năng có trong Samsung S7 Edge trong nhiều giờ liền, khiến pin nhanh hết và quá trình chai pin cũng bị đẩy nhanh.

– Bạn sử dụng bộ sạc không phù hợp, không phải là hàng chính hãng do Samsung sản xuất để sạc pin cho máy. Không những vậy, bạn còn thường xuyên sạc pin bằng nguồn điện không ổn định như sạc qua cổng USB của máy tính.

Samsung S7 Edge bi chai pin
Không sử dụng bộ sạc chính hãng có thể làm pin nhanh chai

– Bạn sạc pin cho Samsung S7 Edge khi máy vẫn còn nhiều pin hoặc khi pin trong máy đã cạn hết. Bạn thường xuyên sạc pin cho máy qua đêm và vừa sạc pin, vừa trải nghiệm thiết bị.

– Samsung S7 Edge phải chịu các tác động của các yếu tố bên ngoài như bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước, tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên. Điều này không chỉ khiến pin bị chai hay hư hỏng, mà còn có thể là nguyên nhân khiến màn hình Samsung S7 Edge bị rung.

Samsung S7 Edge bị chai pin, bạn cần phải làm gì?

Cách khắc phục tối ưu của tình trạng chai pin trên Samsung S7 Edge là tiến hành thay pin mới cho máy ở một trung tâm uy tín. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có điều kiện để thay pin ngay lập tức, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau để kéo dài thời gian sử dụng pin cho chiếc điện thoại của mình:

– Tháo rời pin, làm sạch bề mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại sau đó lắp pin trở lại vào máy. Tiếp theo, bạn sử dụng máy đến khi có thông báo pin yếu rồi sạc đầy pin cho máy. Nếu máy bị nóng, hãy rút sạc để máy nguội bớt rồi lại tiếp tục sạc thêm vài phút nữa. Bạn nên lặp lại quy trình này khoảng 3 – 4 lần.

– Đảm bảo bộ sạc mà mình sử dụng là hàng chính hãng, chất lượng và phù hợp. Đảm bảo nguồn điện có sự ổn định tốt, tránh sạc pin qua cổng USB của máy tính.

Samsung S7 Edge bi chai pin
Bạn cần làm gì khi Samsung S7 Edge bị chai pin?

– Hạn chế thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy, sạc pin cho máy qua đêm. Bên cạnh đó, tốt nhất, bạn cũng chỉ nên sạc pin cho Samsung S7 Edge khi có thông báo pin yếu và rút sạc ngay khi có thông báo pin đầy.

– Sử dụng máy với tần suất vừa phải, xóa bớt các ứng dụng gây hao pin.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục hiện tượng Samsung S7 Edge bị chai pin thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *