Bạn cần làm gì khi Oppo F1s bị bể mặt kính?

oppo f1s bi be mat kinh

Chỉ cần một vài tác động bên ngoài, mặt kính chiếc Oppo F1s của bạn đã có thể bị bể, nứt hay xuất hiện nhiều vết trầy xước khác nhau. Tưởng chừng như đây chỉ là một lỗi hư hỏng bình thường, nhưng nếu không khắc phục tình trạng Oppo F1s bị bể mặt kính kịp thời, bạn có thể sẽ gặp phải những sự cố vô cùng nghiêm trọng.

Dù cố gắng bảo vệ Oppo F1s bằng miếng dán cường lực chất lượng. Dù bạn luôn cố gắng trải nghiệm máy một cách cẩn trọng nhất. Nhưng nếu phải chịu một lực tác động quá lớn, mặt kính bên ngoài của Oppo F1s vẫn có thể bị hư hỏng. Lúc này, chiếc điện thoại của bạn sẽ mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có và trở nên thiếu thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn còn gặp một số khó khăn trong việc thực hiện các thao tác của mình trên máy. Vậy khi gặp phải lỗi Oppo F1s bị bể mặt kính, những việc bạn cần làm là gì?

oppo f1s bi be mat kinh

Cách xử lý khi Oppo F1s bị bể mặt kính

Khi mặt kính Oppo F1s bị bể, có 2 cách khắc phục khác nhau dành cho bạn. Đó là thay mặt kính Oppo F1s bên ngoài và thay màn hình Oppo F1s nguyên bộ. Trong 2 dịch vụ này, thay màn hình full bộ bao giờ cũng có mức giá cao hơn. Cùng Bayaccess tham khảo để có biện pháp tốt nhất bạn nhé.

Trường hợp thay mặt kính Oppo F1s

Cấu tạo màn hình Oppo F1s bao gồm mặt kính đi liền cảm ứng, màn hình LCD riêng. Do đó, khi mặt kính bị bể đi kèm theo những hư hỏng về cảm ứng, nhưng màn hình LCD vẫn hiển thị tốt thì bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho máy.

Trong trường hợp này, chiếc Oppo F1s của bạn thường có những dấu hiệu sau đây:

  • Mặt kính bị bể, có thể xuất hiện những đường nứt dài và có nhiều vết trầy xước.
  • Cảm ứng bị chết ở một vài điểm hoặc bị liệt hoàn toàn. Cảm ứng phản hồi chậm, phản hồi không nhạy hoặc không thể phản hồi thao tác của người dùng.
  • Cảm ứng có dấu hiệu bấm không ăn, hoạt động không ổn định, phản hồi lúc được lúc không.

can lam gi khi oppo f1s bi be mat kinh

Trường hợp thay màn hình Oppo F1s

Khi Oppo F1s bị bể mặt kính và điều này khiến màn hình Oppo F1s gặp phải sự cố, bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1s nguyên bộ. Cụ thể lúc này, chiếc Oppo F1s sẽ thường có những biểu hiện sau:

  • Màn hình xuất hiện đốm đen, đốm sáng, đốm màu. Màn hình bị sọc, ám vàng, hiển thị màu không chuẩn. Chất lượng hiển thị không còn như ban đầu mà bị mờ, thiếu sắc nét.
  • Màn hình Oppo F1s có thể bị loang màu, chảy mực, khiến bạn gặp khó khăn khi quan sát. Nghiêm trọng, màn hình của máy có thể bị tối đen hoàn toàn, khiến bạn không thể quan sát bất kì nội dung nào được hiển thị.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã biết mình phải làm gì khi Oppo F1s bị bể mặt kính hay chưa? Dù phải áp dụng bất kì dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên tìm đến những trung tâm uy tín để lỗi hư hỏng được khắc phục một cách triệt để nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *