Bạn cần làm gì với lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng?

man hinh iPhone 7 Plus bi am vang

Màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng đang làm phiền sự trải nghiệm máy của nhiều iFan khác nhau. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng lỗi hư hỏng này cũng đủ khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Chất lượng hiển thị hình ảnh của iPhone 7 Plus luôn được đánh giá cao. Nhưng điều này không có nghĩa iPhone 7 Plus có thể tránh khỏi những sự cố hư hỏng xảy ra trên bộ phận này. Thực tế cho thấy, màn hình iPhone 7 Plus khá mỏng manh trước những yếu tố tác động từ bên ngoài. Vì vậy, nhiều người đã gặp phải rắc rối với màn hình của máy. Một trong số những rắc rối đó chính là lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng mà nhiều người đang phải đối mặt. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo ngay bài viết sau của Bayaccess để biết cách khắc phục nhé.

man hinh iPhone 7 Plus bi am vang

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng là gì?

+ Do tông màu mặc định của máy. Các dòng máy của Apple luôn có một tông màu cho những thị trường nhất định. Chẳng hạn như ở thị trường Mỹ, màn hình iPhone 7 Plus thường có màu hơi ngả vàng. Trong khi đó, màn hình iPhone 7 Plus ở thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc lại có màu hơi ngả sang xanh.

+ Do lỗi khách quan của Apple. Bởi nếu lớp keo màn hình iPhone 7 Plus chưa kịp khô mà đã được bán ra ngoài thị trường, thì khả năng máy bị ám vàng màn hình khi người dùng sử dụng là rất cao.

man hinh iPhone 7 Plus bi am vang

+ Bạn luôn sử dụng iPhone 7 Plus trong môi trường nóng ẩm. Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng. Bạn từng làm rơi máy hoặc để máy phải chịu những lực tác động từ bên ngoài. Tất cả đều có thể làm lớp keo màn hình bị chảy ra và gây nên hiện tượng ám vàng.

+ Bạn mua phải một chiếc iPhone 7 Plus hàng dựng, không phải là sản phẩm chính hãng của Apple. Bạn đã từng thay màn hình kém chất lượng cho iPhone 7 Plus trước đó. Đây cũng là một nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng thường gặp.

Bạn cần làm gì khi màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng?

+ Điều chỉnh tông màu của máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Thích nghi màn hình. Tại đây, bạn bật Bộ lọc màu, chọn Sắc thái màu và tiến hành điều chỉnh phần Cường độ lẫn Sắc độ ở bên dưới, cho đến khi nào được màu màn hình như ý là được. Bạn có thể đặt 1 chiếc iPhone 7 Plus bình thường khác ở bên cạnh để dễ dàng điều chỉnh.

man hinh iPhone 7 Plus bi am vang

+ Đem máy tới cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng, nếu bạn đã từng mua gói bảo hành của Apple. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được chính sách đổi trả hoặc hỗ trợ sửa chữa từ nhà sản xuất.

+ Thay màn hình iPhone 7 Plus. Đây là giải pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng, nếu như những biện pháp nêu trên không thể giúp bạn xử lý thành công lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng. Bạn nhớ tìm hiểu kỹ thông tin để được sử dụng một dịch vụ chất lượng và chính hãng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *