Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Pro bị nóng

Samsung J7 Pro bi nong may

Dù không phải là sự cố nghiêm trọng nhưng tình trạng Samsung J7 Pro bị nóng nếu xuất hiện thường xuyên cũng khiến mọi người cảm thấy hoang mang và lo lắng. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục sự cố khó chịu này?

Các dòng máy thuộc thế hệ J7 của Samsung luôn dành được sự đón nhận của nhiều đối tượng khách hàng. Samsung J7 Pro cũng là một thiết bị như vậy. Vốn có hiệu năng ổn định, tính năng đa dạng và thiết kế quyến rũ, J7 Pro luôn giúp nhu cầu của người dùng được đáp ứng một cách hoàn hảo. Dù vậy, đôi khi người dùng vẫn gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro bị nóng và điều này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự trải nghiệm máy của bạn.

Vì sao Samsung J7 Pro bị nóng?

Tương tự như các lỗi hư hỏng khác, tình trạng Samsung J7 Pro bị nóng máy cũng xuất phát từ lỗi phần cứng và lỗi phần mềm. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

+ Người dùng trải nghiệm máy trong thời gian quá lâu mà không cho máy nghỉ ngơi, nhất là khi bạn sử dụng các ứng dụng nặng như chơi game 3D hay lướt web. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều tính năng cùng lúc hay để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm cũng có thể khiến nhiệt độ của J7 Pro tăng cao.

+ Bạn để J7 Pro phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao hoặc để máy bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bạn để máy gần các vật tỏa nhiệt hoặc sử dụng ốp lưng/bao da quá dày cho máy.

Samsung J7 Pro bi nong may

+ Chiếc điện thoại của bạn luôn được kết nối với 3G, Bluetooth, Wifi, GPS,… ở mọi lúc mọi nơi dù điều này không hề cần thiết. Ngoài ra, bạn còn để màn hình của máy ở mức quá sáng.

+ Trong Samsung J7 Pro có ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành hoặc không phù hợp với các ứng dụng còn lại. Điều này khiến hệ thống bị xung đột và gây ra tình trạng nóng máy.

+ Bạn thường xuyên sạc pin cho J7 Pro bằng bộ sạc kém chất lượng và không chính hãng. Hơn nữa, bạn còn thường xuyên sử dụng máy trong quá trình sạc pin.

+ Chiếc Samsung J7 Pro của bạn đã bị chai pin hoặc hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nóng máy trên chiếc điện thoại này.

Làm gì khi Samsung J7 Pro bị nóng máy?

+ Luôn để Samsung J7 Pro được nghỉ ngơi giữa các lần hoạt động. Hạn chế sử dụng đồng thời nhiều tính năng và thường xuyên kiểm tra, tắt bỏ các tính năng đang chạy ngầm trên máy.

+ Bạn nên sử dụng J7 Pro trong môi trường thoáng mát và nếu sử dụng các phụ kiện bảo vệ như ốp lưng hay bao da, bạn cần chọn những sản phẩm chất lượng với khả năng thoát nhiệt tốt.

+ Màn hình của J7 Pro nên được để ở độ sáng phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên mở các kết nối khi cảm thấy cần thiết.

Samsung J7 Pro bi nong may

+ Xóa bỏ các ứng dụng không tương thích có trong máy. Đây thường là các ứng dụng không có nguồn gốc rõ ràng hoặc không có trên CH Play. Nếu không rõ đó là ứng dụng nào, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung J7 Pro của mình, sau khi đã sao lưu những dữ liệu quan trọng.

+ Đảm bảo luôn sạc pin cho J7 Pro bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng. Đồng thời trong quá trình sạc pin, bạn không nên sử dụng máy để tránh gây chai pin, nóng máy và các sự cố nguy hiểm khác như cháy, nổ.

+ Nếu tình trạng Samsung J7 Pro bị nóng vẫn xuất hiện liên tục, cho dù bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên, thì bạn cần đem máy đi sửa chữa. Đây chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn trong trường hợp này.

Có thể bạn quan tâm: Những cách xử lý lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *