Bật mí cách tiết kiệm pin cho Samsung S7 Edge

Tiết kiệm pin cho Samsung S7 Edge

Samsung S7 Edge được biết đến là sản phẩm vô cùng chất lượng với pin khá bền. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng thiết bị đã phàn nàn về tình trạng hao pin nhanh trên S7 Edge. Vậy làm sao để tiết kiệm pin cho Samsung S7 Edge? Nếu bạn chưa biết phải làm sao thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài thường gian sử dụng trên thiết bị của mình.

Cách tiết kiệm pin cho Samsung S7 Edge

Thiết lập chế độ tiết kiệm pin cho Samsung S7 Edge

Samsung của đã trang bị sẵn cho chiếc S7 Edge của mình tính năng tiết kiệm pin trên máy. Do đó, nếu muốn tiết kiệm pin cho máy, bạn chỉ cần thiết lập bằng cách: Từ màn hình chính của thiết bị ấn chọn “Cài đặt” -> chọn “Settings” -> chọn biểu tượng “Pin – Battery”. Tiếp đó, lựa chọn chế độ tiết kiệm pin “Power saving mode”, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ tiết kiệm pin là đã bật chế độ tiết kiệm pin Samsung S7 Edge được rồi.

Tiết kiệm pin cho Samsung S7 Edge
Tiết kiệm pin cho Samsung S7 Edge

Bên cạnh đó, trong khi sử dụng điện thoại, hãy nên tắt wifi, 3G, Bluetooth nếu không dùng đến, giảm độ sáng của màn hình về mức phù hợp nhất với điều kiện ánh sáng xung quanh để giúp tiết kiệm pin cho máy một cách tốt nhất.

Kiểm soát ứng dụng tốn dung lượng

Bạn cần kiểm tra lại những ứng dụng đã được cài đặt trên máy để tìm ra ứng dụng tiêu hao nhiều pin nhất. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhằm tiết kiệm pin cho thiết bị. Nếu như ứng dụng này không cần thiết lắm hoặc ít dùng tới thì cách tốt nhất là nên tắt nó đi để tránh tiêu hao pin trên máy. Tốt nhất, bạn chỉ nên chọn giữ lại những ứng dụng thực sự cần thiết và xóa đi những ứng dụng không quan trọng trên máy.

Không dùng máy liên tục

Sử dụng máy trong thời gian quá dài sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như tiêu hao năng lượng pin. Do đó, nếu nhận thấy không cần thiết, bạn nên cho S7 Edge được nghỉ ngơi và tắt hết các kết nối Internet trên máy.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy cũng là nguyên nhân tiêu hao năng lượng pin nhiều. Do đó, bạn hãy chạm vào các biểu tượng ứng dụng đang chạy ngầm trên màn hình S7 Edge và bấm tắt những ứng dụng này đi, cách này sẽ giúp tiết kiệm được một lượng pin đáng kể cho máy đó.

Xóa các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin cho Samsung S7 Edge
Xóa ứng dụng không dùng để tiết kiệm pin cho Samsung S7 Edge

Tùy chỉnh màn hình

Màn hình chính là bộ phận quan trọng để hiển thị thông tin, do đó mà nó sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Để tiết kiệm pin, bạn hãy nên hạn chế cài hình ảnh động cho màn hình, nên giảm bớt icon trên màn hình, khi không sử dụng máy thì hãy nên tắt màn hình và điều chỉnh màn hình về chế độ sáng thích hợp.

Trên đây, Bayaccess đã chia sẻ cho bạn cách tiết kiệm pin cho Samsung S7 Edge, hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn để kéo dài thời gian trải nghiệm máy hơn. Ngoài ra, nếu màn hình Samsung S7 Edge bị đốm thì bạn hãy tham khảo bài viết trước của chúng tôi để biết cách khắc phục nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *