Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung nhanh chóng nhất

chuyen danh ba tu iPhone sang Samsung

Làm thế nào để có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung một cách nhanh chóng, mà không phải sử dụng các thủ thuật phức tạp? Bài viết sau sẽ giúp bạn làm được điều này.

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone và có ý định chuyển qua một chiếc Samsung sành điệu? Chắc hẳn lúc này, việc chuyển danh bạn từ iPhone sang Samsung cũng là điều khiến bạn quan tâm và thắc mắc. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện công việc này theo những thủ thuật đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm.

chuyen danh ba tu iPhone sang Samsung
Làm thế nào để chuyển danh bạn từ iPhone sang Samsung?

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung bằng tay

Một tính năng khá hữu ích của ứng dụng Danh bạ trên iPhone là nó cho phép người dùng chia sẻ số điện thoại có trong máy, cho một thiết bị khác. Để làm được điều này, bạn hãy vào ứng dụng Danh bạ, chọn số điện thoại cần chuyển rồi di chuyển xuống phần chia sẻ liên hệ (Share Contact). Lúc này, bạn có thể chia sẻ số điện thoại đó qua Email hoặc tin nhắn.

Ưu điểm của việc chuyển danh bạ bằng tay là đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, tại một thời điểm, bạn chỉ có thể chuyển được 1 số điện thoại duy nhất nên nếu có nhiều địa chỉ liên hệ, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian cho phương pháp này.

chuyen danh ba tu iPhone sang Samsung
Bạn có thể chuyển danh bạn bằng tay

Chuyển danh bạ qua iTunes

iTunes có thể cho phép bạn đồng bộ hóa danh bạ có trong iPhone với tài khoản Google ở trên Samsung. Nếu muốn áp dụng biện pháp này, bạn cần một tài khoản Google, cáp chính hãng để kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Cách thực hiện như sau:

– Khởi động iTunes rồi kết nối iPhone với máy tính

– Mở trang tóm tắt của thiết bị => chọn tab Thông tin => Tích vào ô Đồng bộ hóa liên lạc với (Sync Contacts With) => Chọn Google Contacts từ trình đơn được kéo xuống.

– Nhập tài khoản Google mà bạn đang sử dụng trên Samsung, chọn Áp dụng (Apply) và iTunes sẽ tự động đồng bộ hóa liên lạc từ iPhone sang tài khoản Google. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào?

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung qua iCloud

Nếu bạn đã kích hoạt dịch vụ iCloud trên chiếc iPhone của mình, thì có lẽ các địa chỉ liên lạc của bạn đã được sao lưu trên iCloud. Vì vậy, việc mà bạn cần làm chỉ là sao lưu các địa chỉ này vào Samsung một cách trực tiếp, hoặc thông qua ứng dụng Google Contacts.

chuyen danh ba tu iPhone sang Samsung
Chuyển danh bạ qua iCloud cũng khá đơn giản và nhanh chóng

Cách thực hiện như sau:

– Truy cập website https://www.icloud.com/ và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. Sau đó, hãy vào mục Liên hệ và chọn những địa chỉ liên hệ mà bạn muốn chuyển qua điện thoại Samsung.

– Nhấp vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở phía góc trái và chọn vCard xuất ra (Export vCard). Lúc này, máy tính của bạn sẽ tải về một tập tin chứa các địa chỉ liên hệ mà bạn đã chọn.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần chuyển tập tin này vào Google Contacts hoặc nhập trực tiếp vào điện thoại Samsung của mình là được.

Ngoài những cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung kể trên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 để làm điều này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *