Cách diệt virus trên điện thoại Samsung hiệu quả nhất

diet virus tren dien thoai Samsung

Nhiễm virus trên điện thoại Samsung là tình trạng tương đối hiếm nhưng không phải là không thể xảy ra. Vì vậy, nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn cần áp dụng ngay cách diệt virus trên điện thoại Samsung được giới thiệu sau đây.

Virus trên điện thoại có thể gây xung đột phần mềm, phá hủy hệ thống và từ đó, chúng có thể khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn bị cản trở. Trong trường hợp bạn phải nghi ngờ chiếc điện thoại Samsung của mình bị nhiễm virus hay có chương trình độc hại được cài đặt, bạn có thể áp dụng cách diệt virus trên điện thoại Samsung mà Bayaccess.org gợi ý trong bài viết sau.

Cách ngăn chặn, hạn chế virus trên điện thoại Samsung

Phòng luôn tốt hơn chống. Vì vậy, trong quá trình trải nghiệm điện thoại Samsung, bạn nên lưu ý một vài điều sau đây để ngăn chạn virus lây nhiễm trên chiếc điện thoại của mình:

– Không cài đặt phần mềm, ứng dụng không có trên Google Play. Bạn có thể vào Cài đặt => Bảo mật và bỏ đánh dấu ở ô Không rõ nguồn gốc để máy không tải về những ứng dụng ngoài cửa hàng CH Play của Google. Ngoài ra, khi tải ứng dụng từ Google Play, bạn cũng chỉ nên tải những ứng dụng uy tín từ các bên cung cấp có tên tuổi.

diet virus tren dien thoai Samsung

– Kiểm tra quyền hạn của các ứng dụng. Trước khi cài đặt bất kì ứng dụng nào, bạn cũng cần đọc kĩ các quyền hạn mà ứng dụng đó yêu cầu. Bạn tuyệt đối không nên cài đặt những ứng dụng yêu cầu quyền quản trị thiết bị (Admin permission) bởi sau khi cài đặt, bạn sẽ không thể xóa ứng dụng này.

– Luôn update hệ điều hành mới nhất cho thiết bị của mình để đảm bảo máy có thể hoạt động an toàn với hiệu suất tốt nhất.

Cách diệt virus trên điện thoại Samsung

– Nếu điện thoại Samsung của bạn không may bị nhiễm virus, trước hết, bạn nên đưa máy về chế độ an toàn bằng cách nhấn nút Nguồn của máy, một tùy chọn mới sẽ hiển thị lên màn hình. Lúc này, bạn nhấn giữ lựa chọn Tắt nguồn trong khoảng vài giây, máy sẽ hỏi bạn có muốn khởi động thiết bị ở Chế độ an toàn hay không. Bạn nhấn chọn OK để đồng ý là được.

diet virus tren dien thoai Samsung

– Khi máy đã ở chế độ an toàn, toàn bộ hoạt động của ứng dụng bên thứ 3 sẽ bị vô hiệu hóa. Khi đó, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Đã tải về và tiến hành Gỡ cài đặt (Uninstall) ứng dụng mà mình nghi ngờ nhiễm virus. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần khởi động lại máy để thoát khỏi chế độ Safe Mode.

diet virus tren dien thoai Samsung

– Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy tải về chiếc điện thoại Samsung của mình những ứng dụng diệt virus uy tín và hiệu quả. Chẳng hạn như ứng dụng Avast Mobile Security & Antivirus, AVG Antivirus, Kaspersky Internet Security, 360 Mobile Security,… Những ứng dụng này đều có sẵn trên CH Play nên bạn đều có thể tìm và tải về máy một cách dễ dàng.

Chiếc điện thoại Samsung của bạn bị nhiễm virus? Đừng lo lắng, hãy áp dụng ngay những cách diệt virus trên điện thoại Samsung kể trên và thiết bị của bạn sẽ hoạt động tốt trở lại như ban đầu. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn up ROM bằng Odin cho các máy Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *