Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

Dong bo danh ba iPhone len Gmail

Việc đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail vốn không đơn giản như các thiết bị Android. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được điều này với những hướng dẫn chi tiết sau đây.

Danh bạ là một dữ liệu vô cùng quan trọng, không chỉ đối với người dùng iPhone mà còn đối với mọi người dùng điện thoại nói chung. Do đó, việc sao lưu và đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail là một điều rất cần thiết, giúp bạn có thể lưu trữ các địa chỉ liên hệ của mình một cách an toàn hơn. Vậy bạn đã biết cách thực hiện thủ thuật này chưa? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo những hướng dẫn sau đây nhé!

Dong bo danh ba iPhone len Gmail

Thủ thuật đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

Cách 1

– Đầu tiên, bạn hãy vào mục Cài đặt từ Menu ứng dụng của máy. Sau đó, từ ứng dụng Cài đặt, bạn hãy chọn phần Danh bạ, Mail, Lịch.

– Tiếp đến, bạn chọn phần thêm tài khoản, kéo xuống phần dưới cùng, chọn mục “Khác“, và chọn “Thêm tài khoản CardDV“.

Dong bo danh ba iPhone len Gmail

– Tại đây, bạn chỉ cần nhập địa chỉ Gmail và mật khẩu của mình, rồi bấm Next để máy tự động đồng bộ các dữ liệu lên Gmail.

Cách 2

– Ngoài cách trên, bạn cũng có thể tiến hành làm theo các bước sau: Vào Cài đặt => iCloud => bật ON mục Danh bạ => Sao lưu bây giờ.

– Sau đó, bạn đăng nhập tài khoản Apple ID trên iCloud.com, vào mục Danh bạ, chọn biểu tượng bánh răng cưa ở dưới góc phải => Chọn tất cả => Xuất vCard. iCloud và lúc này, máy sẽ tải về một tập tin chứa những địa chỉ liên hệ của bạn trong iPhone.

Dong bo danh ba iPhone len Gmail

– Tiếp theo, bạn mở Gmail của mình, chuyển Gmail qua Danh bạ, chọn Khác => Nhập  => Mở file đã tải về máy ở bước trước và những địa chỉ liên hệ của bạn sẽ được tự động sao lưu trên Gmail.

Trên đây là những chia sẻ về cách đồng bộ danh bạn iPhone lên Gmail. Chúc các bạn thực hiện biện pháp này thành công!

Có thể bạn quan tâm: Cách phát Wifi trên iPhone đơn giản 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *