Chia sẻ cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua Wifi

cach ket noi dien thoai samsung voi may tinh qua Wifi

Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua Wifi là thủ thuật mà hầu như người dùng nào cũng cần đến trong quá trình sử dụng máy. Vậy bạn đã biết cách thực hiện thủ thuật này hay chưa?

Trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại Samsung của mình, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần kết nối điện thoại với máy tính để thực hiện các biện pháp sao lưu, copy, chuyển dữ liệu,… Mặc dù hiện nay, có rất nhiều phương thức khác nhau có thể giúp bạn thực hiện thủ thuật này, nhưng cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua Wifi vẫn được nhiều người quan tâm hơn cả. Bởi đây chính là cách giúp bạn kết nối 2 thiết bị với nhau mà không cần đến dây cable USB.

cach ket noi dien thoai samsung voi may tinh qua Wifi

Vậy bạn đã biết cách thực hiện thủ thuật này hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Bayaccess nhé!

Các bước kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua Wifi

Để kết nối máy tính với chiếc điện thoại Samsung của mình thông qua Wifi, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một ứng dụng thứ 3. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một ứng dụng miễn phí mang tên Airdroid – công cụ được khá nhiều người biết đến và sử dụng.

Cụ thể, các bước mà bạn cần thực hiện là:

Bước 1: Tải về chiếc điện thoại Samsung của mình ứng dụng AirDroid từ CH Play theo link tại đây.

Bước 2: Sau khi ứng dụng được tải và cài đặt xong, bạn hãy khởi động ứng dụng lên và tiến hành đăng kí tài khoản. Tốt nhất, bạn nên dùng chính tài khoản Google của mình trên Samsung để có thể đăng kí tài khoản một cách nhanh chóng. Tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy thông thông tin đăng nhập của mình ở giao diện của Airdroid. Trong đó, bạn hãy chú ý đến địa chỉ IP.

cach ket noi dien thoai samsung voi may tinh qua Wifi

Bước 3: Trên máy tính của mình, bạn mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP đã hiện ra ở bước 2. Sau đó, bạn nhập mật khẩu và chọn Login.

cach ket noi dien thoai samsung voi may tinh qua Wifi

Bước 4: Bây giờ, chiếc điện thoại Samsung của bạn đã được kết nối với máy tính. Vì vậy, nếu muốn copy file từ máy tính vào điện thoại, bạn chỉ cần chọn file đó rồi nhấn Import và ngược lại, nếu muốn chuyển file từ điện thoại qua máy tính, bạn hãy chọn file đó và nhấn Export. Thực hiện tương tự đối với các thư mục có trong máy.

cach ket noi dien thoai samsung voi may tinh qua Wifi

Trên đây là cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua Wifi mà Bayaccess giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công!

>> Xem thêm: Cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *