Chia sẻ cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

cach tat cac ung dung chay ngam tren Android

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android là một thủ thuật cần thiết, giúp chiếc điện thoại của bạn có thể hoạt động với hiệu suất cao và ổn định. Vậy bạn đã biết cách thực hiện thủ thuật này chưa?

Chiếc smartphone nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên ì ạch, phản hồi các thao tác của người dùng một cách chậm chạp, khiến quá trình trải nghiệm của người dùng gặp nhiều cản trở và khó khăn. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là các ứng dụng đang hoạt động ngầm có trong máy.

Hiểu được điều đó, bài viết sau của Bayaccess sẽ giúp bạn tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android theo những cách đơn giản nhất. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android bằng nút đa nhiệm

Trên hầu hết các dòng máy Android hiện nay đều có nút đa nhiệm ở bên cạnh nút Home. Và bạn có thể sử dụng phím nút vật lý này để tắt các ứng dụng chạy ngầm trong máy bằng cách: Nhấn chọn nút đa nhiệm và các ứng dụng đang hoạt động ngầm sẽ hiện lên. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn chọn dấu (X) vào ứng dụng mà mình muốn tắt bỏ là được. Còn nếu muốn tắt bỏ tất cả tính năng này, bạn chỉ cần chọn “Đóng tất cả” là xong.

cach tat cac ung dung chay ngam tren Android

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android qua mục cài đặt

Đối với máy Android từ 5.1 trở xuống

Nếu đang sử dụng các dòng máy này, bạn hãy vào Cài đặt => Quản lý ứng dụng => Ứng dụng đang chạy. Tại đây, bạn sẽ biết được những ứng dụng nào đang hoạt động trên máy. Nếu muốn tắt bỏ ứng dụng nào, bạn chỉ cần chọn ứng dụng đó và nhấn Dừng/Tắt hoặc Buộc dừng.

cach tat cac ung dung chay ngam tren Android

Đối với máy Android từ 6.0 trở lên

– Trong trường hợp này, đầu tiên, bạn hãy vào Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Số phiên bản và bấm vào mục này khoảng 5 lần cho đến khi có thông báo hiện ra nói rằng bạn đã là Nhà phát triển của thiết bị.

cach tat cac ung dung chay ngam tren Android

– Sau đó, bạn quay trở lại mục Cài đặt của máy => Chọn Tùy chọn cho Nhà phát triển => Các dịch vụ đang hoạt động và chọn ứng dụng mà mình muốn tắt bỏ và tương tự như trên, bạn chọn Dừng/Tắt hoặc Buộc dừng là được.

cach tat cac ung dung chay ngam tren Android

Như vậy, cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android cũng không hề khó thực hiện phải không nào? Vói những hướng dẫn ở trên, chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công nhé!

Xem thêm: Chia sẻ cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *