Cảm ứng Samsung J7 Prime không nhạy và cách khắc phục

cam ung Samsung J7 Prime khong nhay

Bạn cảm thấy thất vọng bởi sau một thời gian sử dụng, cảm ứng Samsung J7 Prime không nhạy khiến bạn trở nên khó thao tác và không thể sử dụng các tính năng của máy dễ dàng như trước kia? Chắc chắn, bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này.

Một trong những điểm khác biệt cơ bản nhất giữa smartphone và các loại điện thoại thông thường khác chính là khả năng cảm ứng. Chính vì vậy, nếu như cảm ứng của smartphone có vấn đề, sự khác biệt này sẽ chẳng còn ý nghĩa đối với người sử dụng máy. Tình trạng cảm ứng Samsung J7 Prime không nhạy cũng vậy. Nếu gặp phải sự cố này, chắc chắn việc trải nghiệm máy của bạn sẽ có nhiều tình huống khó chịu xảy ra.

cam ung Samsung J7 Prime khong nhay
Cảm ứng Samsung J7 Prime không nhạy là một sự cố khó chịu

Điều gì khiến cảm ứng Samsung J7 Prime không nhạy?

Miếng dán màn hình đã cũ

Người dùng smartphone nói chung và người dùng Samsung J7 Prime nói riêng, luôn có thói quen sử dụng miếng dán bảo vệ để tránh khỏi những trầy xước không đáng có trên màn hình của máy. Đây là một phụ kiện rất cần thiết nhưng nếu bạn lựa chọn một miến dán không phù hợp với cấu tạo của Samsung J7 Prime hay đơn giản, miếng dán đã được sử dụng trong thời gian dài mà chưa được thay mới, nó sẽ làm cản trở chính những thao tác của bạn.

=> Tháo bỏ miếng dán màn hình, test lại chức năng cảm ứng và thay mới phụ kiện nếu cảm thấy cần thiết.

Thói quen sử dụng máy sai cách

Đôi khi, Samsung J7 Prime không thể phản hồi thao tác của bạn là do máy bị quá tải bởi phải hoạt động hết công suất thường xuyên, bộ nhớ lại bị thu hẹp do có quá nhiều ứng dụng nặng được cài đặt, nhiều hình ảnh được lưu trữ, nhiều tập tin được tải về.

cam ung Samsung J7 Prime khong nhay
Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng là một lý do khiến cảm ứng Samsung J7 Prime không nhạy

=> Bạn không nên sử dụng máy trong nhiều giờ liền liên tục, hạn chế sử dụng tính năng đa nhiệm của máy và nên để máy được nghỉ ngơi giữa các lần hoạt động. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giải phóng bộ nhớ cho máy bằng cách gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết và chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ lưu trữ đám mây.

Phần mềm bị xung đột 

Nhiễm virus, mã độc hay tồn tại các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành là lý do phổ biến nhất khiến phần mềm của Samsung J7 Prime bị xung đột. Khi tình trạng này xảy ra, các chức năng của máy đều có thể bị xáo trộn và từ đó, chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

=> Bạn có thể giải quyết tình trạng này bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy, để máy trở về trạng thái mặc định của nhà sản xuất. Trước khi thực hiện biện pháp này, bạn cần đảm bảo các dữ liệu đã được sao lưu.

Phần cứng bị hư hỏng

Trong các nguyên nhân khiến cảm ứng Samsung J7 Prime không nhạy, những hư hỏng về phần cứng luôn là nguyên nhân “đáng sợ” nhất. Đơn giản bởi vì bạn thường không thể tự mình khắc phục lỗi trong trường hợp này, mà phải nhờ đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Thông thường, các tác động vật lý và hóa học từ bên ngoài mà Samsung J7 Prime phải chịu trong thời gian hoạt động chính là lý do gây ra những hư hỏng về phần cứng.

cam ung Samsung J7 Prime khong nhay
Phần cứng Samsung J7 Prime bị hư hỏng là một trường hợp vô cùng nghiêm trọng

=> Bạn cần lựa chọn một trung tâm sửa chữa, thay màn hình smartphone uy tín, chất lượng để gửi gắm chiếc Samsung J7 Prime của mình. Lúc này, đây chính là biện pháp tối ưu nhất mà bạn nên áp dụng.

Có thể bạn quan tâm: Màn hình Samsung J7 Prime bị sọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *