Camera Samsung J7 Prime bị mờ và cách xử lý hiệu quả

camera Samsung J7 Prime bi mo

Bạn gặp phải nhiều khó khăn khi sử dụng chức năng chụp ảnh, quay clip với Samsung J7 Prime bởi sự cố camera Samsung J7 Prime bị mờ? Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu? Hãy thử tham khảo những cách khắc phục được gợi ý trong bài viết sau và sự khó chịu của bạn sẽ biến mất hoàn toàn.

Là một chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung nhưng khả năng chụp ảnh hay quay video của Samsung J7 Prime cũng không khiến người dùng phải cảm thấy thất vọng. Với độ phân giải cao, camera của Samsung J7 Prime có thể giúp bạn thoải mái ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống đời thường bằng những bức ảnh đẹp mắt, rõ nét và sinh động. Tuy nhiên, nếu chẳng may camera Samsung J7 Prime bị mờ, bạn sẽ không thể làm được điều này được nữa.

camera Samsung J7 Prime bi mo
Camera Samsung J7 Prime được đánh giá là khá tốt trong phân khúc tầm trung

Vì sao camera Samsung J7 Prime bị mờ?

Khi camera Samsung J7 Prime bị mờ, bạn sẽ không thể lấy nét khi chụp ảnh hay quay phim dù đã cố gắng di chuyển máy qua nhiều vị trí khác nhau, hoặc dù đã cố gắng lấy nét thủ công bằng tay. Kết quả là bạn chỉ có được những bức ảnh mờ với chất lượng thấp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó chịu này có thể là do:

– Camera của Samsung J7 Prime bị bám hơi nước, bụi bẩn mà chưa được lau sạch, làm cản trở quá trình thu nhận hình ảnh khi chụp hình và quay phim.

– Máy bị xung đột phần mềm bởi virus, chương trình độc hại hoặc trong máy đang có ứng dụng không tương thích nào đó được cài đặt. Khi bị xung đột phần mềm, các hoạt động và tính năng của máy đều bị xáo trộn nên không thể thực hiện tốt như ban đầu. Đây không chỉ là nguyên nhân khiến camera Samsung J7 Prime bị mờ, mà còn là lý do gây ra tình trạng Samsung J7 Prime bị mất rung mà nhiều người gặp phải.

camera Samsung J7 Prime bi mo
Nguyên nhân nào khiến camera Samsung J7 Prime bị mờ?

– Camera của máy bị trầy xước, bể nứt do các tác động từ bên ngoài như rơi rớt, va đập, ngấm nước,… Đồng thời, việc các bo mạch nối camera với mainboard bị đứt hay hư hỏng cũng có thể gây ra tình trạng camera bị mờ trên Samsung J7 Prime.

Camera Samsung J7 Prime bị mờ, bạn cần khắc phục ra sao?

– Đầu tiên, bạn hãy lấy khăn mềm và khô lau sạch camera của máy, đảm bảo không còn hơi nước hay bụi bẩn làm cản trở quá trình chụp ảnh và quay phim. Khi thực hiện công việc này, bạn cần hết sức cẩn thận để không làm phát sinh thêm bất kì lỗi hư hỏng nào khác.

– Thử diệt virus cho máy bằng cách phần mềm diệt virus uy tín. Nếu trong máy có ứng dụng camera của bên thứ 3 được cài đặt, hãy gỡ cài đặt ứng dụng này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xóa bỏ các ứng dụng được tải về tại thời điểm gần xảy ra lỗi. Sau khi thực hiện xong, hãy khởi động lại Samsung J7 Prime.

– Nếu đã áp dụng biện pháp trên mà máy vẫn bị xung đột phần mềm, bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung J7 Prime của mình, sau khi các dữ liệu đã được sao lưu cẩn thận. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xác nhận đặt lại.

camera Samsung J7 Prime bi mo
Khắc phục tình trạng camera bị mờ trên Samsung J7 Prime như thế nào?

– Cuối cùng, khi tình trạng camera Samsung J7 Prime bị mờ vẫn không được khắc phục, dù bạn đã áp dụng rất nhiều biện pháp khác nhau, thì bạn cần đem máy tới các trung tâm uy tín để được kiểm tra và sửa chữa chính xác lỗi hư hỏng.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *