Cần làm gì khi iPhone 6s Plus nhanh hết pin?

iPhone 6 Plus nhanh het pin

iPhone 6s Plus là dòng điện thoại cao cấp được rất nhiều người yêu thích và ao ước có được. Với thiết kế sang trọng cùng cấu hình cao và chất lượng pin tốt, iPhone 6S Plus chính là sản phẩm tốt nhất mà người dùng nên chọn lựa. iPhone 6S Plus nhanh hết pin là tình trạng rất bình thường mà bất kỳ dòng điện thoại nào cũng thường gặp phải. Tuy nhiên, nếu mức hao pin quá nhanh thì tốt nhất bạn cần kiểm tra lại ngay.

Nguyên nhân do đâu khiến iPhone 6S Plus nhanh hết pin?

iPhone 6s Plus nhanh hết pin thường do nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất đã gây nên lỗi này:

– Do chạy quá nhiều ứng dụng: iPhone chạy quá nhiều ứng dụng sẽ gây tiêu hao năng lượng trên máy, từ đó rất dễ hao pin.

– Nhiều ứng dụng ngầm đang chạy: Với nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPhone cũng dễ khiến điện thoại tụt pin nhanh. Đồng thời nó cũng làm cho máy dễ bị đơ và hư hỏng.

iPhone 6 Plus nhanh het pin

Xem thêm: iPhone 6S Plus bị nóng máy

– Sóng yếu: Cột sóng yếu sẽ khiến pin phải chia sẻ năng lượng nhằm bắt sóng. Vì vậy, bạn nên chú ý không nên sử dụng khi cột sóng bị yếu nhé.

– Sử dụng wifi và dữ liệu di động: Việc sử dụng wifi hoặc dữ liệu di động sẽ khiến máy phải sử dụng nguồn năng lượng lớn để duy trì hoạt động, nhất là khi sử dụng dữ liệu di động.

– Chai pin: iPhone 6S Plus bị chai pin sẽ dẫn tới hiện tượng tụt pin nhanh trên điện thoại. Đối với trường hợp này, bạn sẽ phải thay mới pin cho iPhone mới có thể tiếp tục sử dụng điện thoại.

– Lỗi phần mềm: Việc cài đặt các ứng dụng không tương thích hoặc do cập nhật phần mềm bị lỗi chính là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại dễ bị hết pin nhanh.

Cách khắc phục iPhone 6S Plus nhanh hết pin hiệu quả

Khi nhận thấy iPhone 6s Plus nhanh hết pin, bạn hãy sử dụng một số cách khắc phục sau:

– Hãy tắt wifi cũng như dữ liệu di động trên máy khi không sử dụng để tránh tiêu tốn năng lượng pin.

khac phuc iPhone 6 Plus nhanh het pin

– Cần tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy và các ứng dụng gây tiêu tốn pin để máy hoạt động tốt hơn.

– Restore lại iPhone 6s Plus với phần mềm iTunes mới nhất. Nhưng khi thực hiện Restore thì cần nhớ phải sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

– Thay pin mới cũng là một cách để khắc phục lỗi nhanh hết pin nếu như pin iPhone bị chai.

Lỗi iPhone 6S Plus nhanh hết pin cũng có thể là do nguồn của máy có vấn đề rồi. Tốt nhất, bạn hãy mang máy đi kiểm tra ở các trung tâm sửa điện thoại chất lượng nếu như những cách trên không thể khắc phục được lỗi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *