Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Prime bị hư nút nguồn?

Samsung J7 Prime bi hu nut nguon

Samsung J7 Prime bị hư nút nguồn sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc mở máy và tắt máy. Vậy bạn phải làm thế nào để lỗi hư hỏng này không còn làm phiền bạn?

Nút nguồn là một trong những phím vật lý quan trọng nhất của mọi smartphone và Samsung J7 Prime cũng không phải là ngoại lệ. Với tần suất phải hoạt động liên tục, phím vật lý này có thể bị hư hỏng vào bất kì lúc nào, khiến sự trải nghiệm của người dùng bị cản trở. Vậy nếu không may phải đối mặt với lỗi Samsung J7 Prime bị hư nút nguồn, những điều bạn nên làm là gì?

Nguyên nhân khiến nút nguồn Samsung J7 Prime bị hư hỏng?

– Nút nguồn được sử dụng khá nhiều nên sau một thời gian trải nghiệm, việc nó bị nhờn, cứng hay bấm không ăn rất dễ xảy ra.

– Nút nguồn bị bám nhiều bụi bẩn do người dùng không thường xuyên vệ sinh cho máy. Bụi bẩn tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra, chúng có thể làm nút nguồn bị kẹt cứng và không thể hoạt động tốt như ban đầu.

Samsung J7 Prime bi hu nut nguon
Điều gì khiến nút nguồn Samsung J7 Prime bị hư hỏng?

– Trong thời gian sử dụng Samsung J7 Prime, bạn thường xuyên để máy phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có độ ẩm cao hay có nhiều hóa chất độc hại. Nếu điều này được lặp đi lặp lại nhiều lần, nút nguồn có thể bị hoen gỉ, ăn mòn và dẫn tới hư hỏng.

– Bạn bất cẩn để máy bị rơi từ trên cao, để vật nặng tì đè lên máy, để máy bị va đập mạnh với vật cứng. Những sự cố này là nguyên nhân của nhiều sự cố quen thuộc khác nhau, trong đó có sự cố Samsung J7 Prime bị hư nút nguồn hay Samsung J7 Prime bị đơ màn hình.

Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Prime bị hư nút nguồn?

– Công việc đầu tiên mà bạn nên thực hiện khi nút nguồn của Samsung J7 Prime bị hư hỏng là vệ sinh máy. Bạn có thể sử dụng tăm bông, bàn chải mềm hoặc khăn mềm để làm sạch máy một cách toàn diện, nhất là khu vực nút nguồn. Khi thực hiện công việc này, bạn cần hết sức cẩn thận để không làm phát sinh thêm bất kì lỗi hư hỏng nào khác. Nếu cảm thấy không tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh máy tại các trung tâm sửa chữa smartphone.

Samsung J7 Prime bi hu nut nguon
Bạn cần vệ sinh Samsung J7 Prime thường xuyên

– Bạn cần đảm bảo môi trường sử dụng Samsung J7 Prime luôn thoáng mát và sạch sẽ. Nếu không may điện thoại bị nước ngấm vào, bạn cần nhanh chóng tắt nguồn, tháo rời từng bộ phận và làm khô máy nhanh chóng.

– Cuối cùng, nếu các biện pháp trên không hề giúp bạn khắc phục lỗi Samsung J7 Prime bị hư nút nguồn thì bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, bạn sẽ phải thay nút nguồn mới cho máy để khắc phục triệt để sự cố mà mình gặp phải.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *