Chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 như thế nào?

Chia doi man hinh Xiaomi Mi4

Bạn đang cần chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 để trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc, nhưng lại chưa biết cách thực hiện thủ thuật này? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 là một tính năng vô cùng thú vị và hữu ích cho sự trải nghiệm máy của bạn. Bởi một khi sử dụng tính năng này, bạn có thể trải nghiệm đồng thời hai ứng dụng trên chiếc Xiaomi Mi4 của mình.Chẳng hạn như bạn có thể vừa đọc báo, vừa lướt facebook trên cùng một màn hình hay vừa đọc truyện, vừa thoải mái xem phim. Vì thế, nếu muốn có được sự trải nghiệm thú vị này, bạn hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây của Bayaccess nhé.

Chia doi man hinh Xiaomi Mi4

Cách chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 đơn giản

Điều kiện áp dụng: Xiaomi Mi4 phải được cập nhật lên MIUI 9 chạy trên nền Android 7. Nếu chưa đáp ứng điều kiện này, bạn cần update phiên bản hệ điều hành mới cho máy.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn nhấn vào nút đa nhiệm trên Xiaomi Mi4 để các ứng dụng đang hoạt động hiện lên. Tiếp đến, bạn nhấn vào nút Chia đôi màn hình ở góc trái của giao diện.

Bước 2: Bạn lựa chọn một ứng dụng mà mình muốn trải nghiệm nó ngay bây giờ. Ở hình dưới, mình lựa chọn ứng dụng Báo mới để cập nhật thông tin.

Bước 3: Sau đó, bạn lựa chọn tiếp một ứng dụng mà mình muốn trải nghiệm song song với ứng dụng đầu tiên. Chẳng hạn như ứng dụng Youtube để xem video hay như cách mình làm bên dưới.

Bước 4: Nếu muốn thay đổi vị trí của hai ứng dụng, bạn cần nhấp vào gạch màu trắng ở giữa hai ứng dụng này. Để điều chỉnh kích thước của chúng, bạn cần nhấp vào viền của ứng dụng rồi kéo lên (phóng to) hoặc kéo xuống (phóng nhỏ). Để thoát khỏi tính năng Chia đôi màn hình, bạn chỉ cần phóng to một ứng dụng lên là được.

Lưu ý:

+ Không phải ứng dụng nào trên Xiaomi Mi4 cũng có thể áp dụng tính năng chia đôi màn hình.

+ Để áp dụng tính năng này trên tất cả các ứng dụng, bạn hãy vào Cài đặt => Tùy chọn nhà phát triển. Nếu chiếc Xiaomi Mi4 của bạn chưa có mục này, hãy nhấn 7 lần vào Phiên bản MIUI. Cuối cùng, bạn kích hoạt tính năng Buộc các hoạt động có thể thay đổi kích thước và khởi động lại máy là xong.

Trên đây là cách chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 dành cho bạn. Để biết thêm cách chia đôi màn hình Xiaomi Note 4, bạn có thể tham khảo bài viết trước của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *