Có Nên Ép Kính S7 Edge? Những Điều Cần Biết Khi Đi Ép Kính

Chiếc điện thoại S7 Edge của bạn bị vỡ, rạn nứt mặt kính?? Bạn đang băn khoăn không biết có nên ép kính S7 Edge hay không? Những điều cần nắm về việc ép kính điện thoại: khi nào cần thay, rủi ro, lựa chọn nơi sửa chữa…

Có nên ép kính S7 Edge hay không???

Đây là một vấn đề được khá nhiều người băn khoăn khi gặp sự cố với màn hình chiếc S7 Edge. Điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng hư hỏng nào dưới đây?

  • Màn hình S7 Edge bị ám vàng, màu sắc hiển thị không còn được như trước.
  • Mặt kính S7 Edge có những vệt nứt chạy dài hoặc một góc.
  • Mặt kính trước của S7 Edge bị vỡ vụn.
Có nên ép kính S7 Edge hay không?
Có nên ép kính S7 Edge hay không?

Đây là những trường hợp hư hỏng mặt kính Samsung S7 Edge rất phổ biến. Và nguyên nhân chủ yếu đó chính là do ngoại lực tác động vào gây ra hư hỏng. Còn tình trạng ám vàng có lẽ là lỗi chung của những chiếc điện thoại sử dụng màn hình AMOLED rồi.

Mình sẽ không đi chi tiết vào những lỗi này nó như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin ở Google hoặc tham khảo thêm qua cuộc thảo luận ở diễn đàn tinh tế.

Ah có một điều mà mình muốn cho bạn biết luôn đó là: Nếu sự cố dẫn đến việc màn hình hiển thị và chức năng cảm ứng của S7 Edge bị ảnh hưởng thì bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ đấy. Và tất nhiên là nó có chi phí lớn hơn rất nhiều so với ép kính S7 Edge.

Ép kính hay không ép kính

Chúng ta quay lại vấn đề chính đó là việc có nên ép kính S7 Edge hay không? Quả là đau đầu phải không nào?? Dưới đây là một số trường hợp bạn có thể lựa chọn (Tạm thời là mình chỉ mới nghĩ được chừng này mà thôi):

Màn hình S7 Edge bị vỡ nhưng vẫn có thể sử dụng được
Màn hình S7 Edge bị vỡ nhưng vẫn có thể sử dụng được
  1. Không ép kính mới bán máy lại để tiền mua máy mới. Giá trị của máy có lẽ sẽ mất đi rất nhiều.
  2. Vẫn tiếp tục sử dụng như bình thường. Một số trường hợp hư hỏng nhẹ thì vẫn sử dụng được. Nhưng mình nghĩ rằng nó khá khó chịu phải không nào?
  3. Ép kính S7 Edge mới để về sử dụng.
Mặt kính S7 Edge vỡ như thế này chắc là dùng hơi bị khó chịu phải không nhỉ?
Mặt kính S7 Edge vỡ như thế này chắc là dùng hơi bị khó chịu phải không nhỉ?

Có lẽ lựa chọn 1 2 ở đây mình không cần phải bàn đến nhiều nhỉ. Nhưng nói về lựa chọn thứ 3 thì khá nhiều thứ đây. Mình sẽ phân tích cụ thể những thứ bạn sẽ có hay những rủi ro khi ép kính mới và cách để hạn chế những rủi ro đó.

Những điều bạn nên biết về ép kính S7 Edge

Có lẽ ép kính (hay còn gọi thay mặt kính) không còn xa lạ gì trong từ điển của bạn về việc sửa chữa điện thoại nhỉ. Tuy nhiên những điều mà mình sẽ phân tích dưới đây có lẽ sẽ khá là lạ đối với bạn đấy.

S7 Edge được ép kính sẽ cho bạn một cảm giác như cầm máy mới
S7 Edge được ép kính sẽ cho bạn một cảm giác như cầm máy mới

Ah nói về cái lợi mà bạn sẽ khi ép kính S7 Edge mới trước đi. Đơn giản nó là: “Có chiếc S7 Edge như mới để xài”. Không còn những phiền toái, khó chịu như trước kia nữa. Nói bằng thừa nhỉ :))

Ép kính S7 Edge đừng quá đòi hỏi sự hoàn hảo!!!

Thật là vô lý phải không?? Vì sao mình bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ mà lại không được đòi hỏi cơ chứ. Đây cũng chính là suy nghĩ lúc đầu của mình, và chắc rằng bạn cũng thế nhỉ? Đúng vậy sự “hoàn hảo” ở đây phụ thuộc vào sự rủi ro khi ép kính S7 Edge.

Rủi ro trong quá trình sửa chữa

S7 Edge là một chiếc điện thoại được thiết kế rất đặc biệt, màn hình cong tràn ra 2 bên. Điều này sẽ làm cho quá trình bóc tách mặt kính và lớp màn hình cảm ứng là rất khó. Mặc dù hiện nay đã có máy móc hỗ trợ hiện đại nhưng việc bóc tách này còn phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của kỹ thuật viên.

Ép kính S7 Edge phụ thuộc vào tay nghề và máy móc hỗ trợ
Ép kính S7 Edge phụ thuộc vào tay nghề và máy móc hỗ trợ

Trên đây bạn đã thấy được 2 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quá trình ép kính chưa. Đó chính là máy móc và tay nghề của kỹ thuật viên. Và yếu tố chiếm đến 90% sự quan trọng là kỹ thuật viên. Còn những thông số điều chỉnh trên máy móc tất cả đã được cài đặt sẵn.

Rủi ro sau khi sửa chữa

Vì sao sau khi sửa chữa vẫn có rủi ro?? Một số trường hợp thường gặp nhất sau khi ép kính S7 Edge là bị bung keo ở một góc máy. Nguyên nhân của sự cố này liên quan nhiều đến máy móc và một ít ở tay nghề kỹ thuật viện.

S7 Edge hở màn hình là lỗi khá phổ biến kể cả với máy mới của Samsung
S7 Edge hở màn hình là lỗi khá phổ biến kể cả với máy mới của Samsung

Máy bị hở viền, bọt màn hình… Đây cũng là những tình trạng cũng hay gặp sau khi ép kính điện thoại S7 Edge. Máy bị hở viền thì bạn cứ yên tâm sử dụng không có vấn đề gì cả, S7 Edge được Samsung sản xuất vẫn có những lỗi này (Bạn có thể lên mạng để tìm hiểu). Nếu như vết hở lớn thì đó mới là vấn đề.

Vậy có nên ép kính S7 Edge?

Đối với riêng bản thân mình nhé thì “ép mới” là lựa chọn của mình. Với chi phí rất thấp rơi 550k – 700k mà thôi là mình đã có điện thoại xài rồi. Đối với những bạn có điều kiện hơn thì có thể suy nghỉ đến vấn đề đổi điện thoại mới (S9 có vẽ đang hot đấy nhỉ).

Còn những rủi ro thì sao?

Như mình đã nêu trên những rủi ro này phụ thuộc vào máy móc và con người, do đó việc lựa chọn một địa chỉ ép kính hết sức quan trọng. Thêm vào đó là chế độ bảo hành chăm sóc khách hàng của trung tâm như thế nào.

Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ và giá tại trung tâm FASTCARE >> ép kính S7 Edge. Trước đây mình có đến đây để thay mặt kính con S6 Edge chứ không phải S7 edge, thấy dịch vụ rất OK, bảo hành, giá cả ok nên giới thiệu cho bạn luôn.

Xem qua video cách mà người ta ép kính S7 Edge như thế nào nhé:

Và trên đây là tất tần tật về vụ ép kính cho điện thoại. Chắc hẵn rằng bạn đã có đáp án cho câu hỏi có nên ép kinh S7 Edge rồi phải không? Comment cho mình biết ý kiến của bạn bên dưới bài viết nhé. Thường xuyên theo dõi Bayaccess Mobile để cập thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *