Điện thoại bị vỡ màn hình trong, nguyên nhân và cách khắc phục

Dien thoai bi vo man hinh trong

Điện thoại bị vỡ màn hình trong là một trường hợp xuất hiện khá phổ biến. Không chỉ gây ra những tác động về mặt thẩm mỹ bên ngoài, tình trạng này còn có thể khiến sự trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng. Vậy bạn có thể làm gì khi sự cố vỡ màn hình trong xảy ra với dế yêu?

Bất kì người sử dụng smartphone nào cũng đều mong muốn chiếc điện thoại của mình có thể sử dụng trong thời gian lâu nhất. Cũng không một ai trong số họ muốn gặp phải những rắc rối không đáng có liên quan tới màn hình. Tuy nhiên trong số các lỗi hư hỏng thường gặp, những sự cố màn hình vẫn có tỉ lệ xảy ra cao nhất. Và điện thoại bị vỡ màn hình trong chính là ví dụ điển hình.

Dấu hiệu – Nguyên nhân của lỗi điện thoại bị vỡ màn hình trong

Dấu hiệu

+ Chiếc điện thoại của bạn vẫn có dấu hiệu hoạt động bình thường, mở nguồn vẫn lên, sạc pin vẫn nhận, khi có tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo mới, điện thoại vẫn có thể đổ chuông. Tuy nhiên lúc này, màn hình chỉ có một màu tối thui.

Dien thoai bi vo man hinh trong

+ Màn hình trong bị vỡ, xuất hiện những vết xước hoặc các đường nứt kéo dài nhưng mặt kính bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn.

+ Cũng có trường hợp màn hình trong lẫn mặt kính bên ngoài đều bị vỡ.

Nguyên nhân

+ Bạn làm điện thoại bị rơi. Đây không chỉ là nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình trong bị vỡ, mà đồng thời còn là nguyên nhân thường gặp nhất khiến điện thoại bị hư hỏng.

+ Bạn khiến chiếc điện thoại của mình bị va đập hoặc bị đè nén. Bạn thường xuyên để máy trong túi chật với các vật nặng kèm theo. Bạn để máy dưới gối, ghế và vô tình nằm hoặc ngồi lên. Với những tác động này, nếu nhẹ, điện thoại của bạn chỉ bị trầy xước bên ngoài. Tuy nhiên ngược lại, nếu nghiêm trọng, màn hình trong của máy sẽ bị vỡ hoặc gặp phải những sự cố khác.

Điện thoại bị vỡ màn hình trong, bạn cần làm gì để khắc phục?

Cách khắc phục duy nhất dành cho bạn khi điện thoại bị vỡ màn hình trong là thay màn hình mới chất lượng, chính hãng cho máy ở một trung tâm uy tín. Tùy theo từng dòng máy mà chi phí dành cho dịch vụ này cũng có sự chênh lệch nhau khá nhiều. Nhưng thông thường, mức giá để thay màn hình nguyên bộ cho một chiếc smartphone sẽ không ít hơn 1 triệu đồng.

Dien thoai bi vo man hinh trong

Khi cần tới dịch vụ này, bạn đừng quên tìm đến những trung tâm thay màn hình chuyên nghiệp, được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách sao lưu ảnh tự động trên điện thoại đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *