Điện thoại J7 bị đơ, bạn cần làm gì để khắc phục?

dien thoai J7 bi do

Với những ai đang sở hữu chiếc J7 của Samsung, chắc chắn họ cũng không còn lạ gì với tình trạng điện thoại J7 bị đơ quen thuộc. Vậy khi tình trạng này đột nhiên xuất hiện, bạn cần làm gì để khắc phục nó?

J7 là chiếc smartphone tầm trung do Samsung sản xuất. Có mức giá bán ra vừa phải, nhưng vẫn được trang bị thiết kế đẹp, tính năng hiện đại và cấu hình ổn, J7 luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng. Nhưng đấy là khi họ chưa gặp phải tình trạng điện thoại J7 bị đơ – sự cố khiến những ai sở hữu máy luôn cảm thấy khó chịu, phiền hà và ức chế.

Lý do nào khiến điện thoại J7 bị đơ?

Lỗi đơ màn hình trên điện thoại J7 thường xuất phát từ lỗi chủ quan của chính người dùng. Đó có thể là do họ bất cẩn, khiến máy gặp phải hư hỏng về phần cứng hoặc do họ sử dụng máy sai cách, khiến máy phải đối mặt với những sự cố liên quan tới phần mềm. Cụ thể như sau:

+ J7 phải hoạt động hết công suất thường xuyên, khiến máy rơi vào tình trạng quá tải. Từ đó, máy cũng bị đơ và không thể phản hồi thao tác của người dùng.

dien thoai J7 bi do

+ J7 phải chứa nhiều dữ liệu lớn, ứng dụng nặng, tập tin tác, bộ nhớ đệm. Người dùng ít khi dọn dẹp bộ nhớ cho máy cũng như ít khi kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Điều này ảnh hưởng tới hoạt động của RAM nói riêng và hoạt động của máy nói chung.

+ Bạn tải về chiếc Samsung J7 của mình một hoặc một vài ứng dụng nào đó chứa mã độc, không phù hợp với hệ điều hành, không tương thích với các ứng dụng còn lại có trong máy. Lúc này, máy thường bị xung đột phần mềm và thường xuyên bị đơ, gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới sự trải nghiệm máy của người dùng.

+ Bạn bất cẩn khiến J7 phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Chẳng hạn như chủ quan làm máy bị rơi rớt hay va đập mạnh. Khi đó, phần cứng của máy có nguy cơ bị hư hỏng và gây ra tình trạng đơ màn hình vô cúng khó chịu.

Bạn nên làm gì khi điện thoại J7 bị đơ?

– Giải phóng bộ nhớ cho J7 bằng cách gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ tập tin rác, dữ liệu thừa và tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm. Sau đó, bạn đừng quên khởi động lại máy.

– Sử dụng J7 với tần suất vừa phải. Bạn không nên trải nghiệm một ứng dụng nặng trong thời gian quá lâu hay thường xuyên mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Bởi điều đó sẽ khiến máy bị quá tải và không thể hoạt động tốt như ban đầu.

dien thoai J7 bi do

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7. Đây là biện pháp giúp tình trạng xung đột phần mềm được khắc phục một cách triệt để. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo các dữ liệu của mình có trên máy đã được sao lưu.

– Khi Samsung J7 bị hư hỏng về phần cứng, bạn không nên tự mình khắc phục. Thay vào đó, bạn nên tìm đến một trung tâm sửa chữa smartphone uy tín và đem chiếc J7 của mình đến kiểm tra. Như vậy, bạn sẽ biết chính xác lỗi hư hỏng cũng như có được cách khắc phục lỗi tối ưu.

Chúc các bạn xử lý sự cố điện thoại J7 bị đơ thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến Samsung J7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *