Giải pháp khắc phục iPhone 6 Plus sóng yếu

iPhone 6 Plus song yeu

iPhone 6 Plus dù không phải là chiếc điện thoại mới nhất thị trường, nhưng đây vẫn là chiếc điện thoại rất được ưa chuộng và nhiều người ao ước có được. Tuy nhiên, dù cao cấp thế nào thì điện thoại này vẫn xảy ra lỗi. Tình trạng iPhone 6 Plus sóng yếu là một trong những lỗi mà nhiều người dùng đang phàn nàn. Bài viết dưới đây sẽ là thông tin bổ ích cho bạn nếu không may mắc phải lỗi này.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus sóng yếu do đâu?

Khi gặp tình trạng sóng yếu thường có biểu hiện: Bạn đang thực hiện một cuộc gọi thì bỗng dưng không còn nghe bên kia nói gì hoặc tiếng nói lúc to lúc nhỏ rất khó chịu. Cũng như những lỗi khác, iPhone 6 sóng yếu do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây nhé!

– Sim của bạn đã được sử dụng lâu ngày đã bị bụi bám vào hoặc các yếu tố khác cũng sẽ dẫn đến tình trạng sóng yếu.

– Điện thoại của bạn đã cài phần mềm độc lạ nên đã gây tình trạng xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân làm sóng bị yếu.

– Do vị trí của bạn sống xa khu dân cư và xa trạm phát sóng của nhà mạng nên đã gặp tình trạng sóng yếu.

iPhone 6 Plus song yeu

– Nâng cấp hệ điều hành mới bị lỗi hoặc hệ điều hành đó không tương thích với máy cũng sẽ dẫn đến hiện tượng lỗi trên.

– Ngoài ra, một số lỗi phần cứng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng sóng yếu. Nếu bạn không may gặp phải tình trạng sóng yếu, hãy tham khảo bài viết dưới đây để được khắc phục.

>> Xem thêm: iPhone 6 Plus lỗi âm thanh

Giải pháp khắc phục iPhone 6 Plus sóng yếu

Có thể là do bạn đang ở quá xa trạm phát sóng, tốt nhất hãy nên di chuyển đến một vị trí khác gần cột sóng hơn. Sau đó hãy kiểm tra xem sóng trên điện thoại như thế nào, điều này có thể sẽ giúp sóng trên điện thoại của bạn mạnh hơn và ổn định hơn.

Với những lỗi do phần mềm, hãy khắc phục bằng cách gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và ít sử dụng trên máy, sau đó kiểm tra và tiến hành reset lại cài đặt mạng. Để Reset cài đặt mạng, bạn vào mục “Cài đặt” -> chọn mục “Cài đặt chung” -> chọn “Reset” -> Sau đó chọn “Reset Network Settings” cho máy. Tốt nhất, nên Restore để khôi phục lại cài đặt gốc để đưa máy về lại tình trạng như mới xuất xưởng và tiến hành cài đặt lại các ứng dụng trên máy.

sua iphone 6 plus song yeu

Có thể là do bạn đang sử dụng hệ điều hành không tương thích với điện thoại nên đã gây lỗi. Hoặc có thể sau khi nâng cấp rất có thể iPhone của bạn đã không tương thích với hệ điều hành hiện tại nên dẫn đến lỗi. Tốt nhất, để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng hệ điều hành mặc định do Apple cài đặt trên iPhone 6 Plus của mình.

Với lỗi do thẻ sim mà bạn đã sử dụng quá lâu và thường bị tháo lắp ra thường xuyên đã khiến thẻ sim bị mòn, bị lỏng hoặc bị lệch so với kích thước khe cắm thẻ sim. Bạn nên giữ gìn cẩn thận điện thoại để khi thực hiện việc tháo lắp thẻ sim và bảo quản cho thẻ sim tốt hơn. Nếu nhận thấy sim đã hỏng thì tốt nhất cần thay sim mới để sử dụng.

Hi vọng với những thông tin mà Bayaccess.org đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus sóng yếu hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà không hiệu quả thì tốt nhất hãy nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *