Giúp bạn khắc phục lỗi Sony XA bị liệt cảm ứng hiệu quả

Sony XA bi liet cam ung

Sony XA dù được đánh giá cao nhưng vẫn có thể gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như máy có thể phải đối mặt với lỗi Sony XA bị liệt cảm ứng – tình trạng khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ức chế.

Cách đây vài năm, Sony XA từng là chiếc điện thoại nổi bật trong phân khúc tầm trung. Nhiều tín đồ công nghệ, nhất là phái mạnh đã yêu thích lựa chọn chiếc smartphone này làm chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên hiện nay, sau một thời gian dài trải nghiệm thì Sony XA lại bắt đầu “dở chứng” với nhiều tình trạng hư hỏng khác nhau. Trong đó, Sony XA bị liệt cảm ứng là một tình trạng quen thuộc và thường gặp.

Nếu chiếc Sony XA của bạn cũng đang bị liệt cảm ứng, bạn có thể tham khảo bài viết sau của Bayaccess để biết cách khắc phục cho sự cố khó chịu này.

Sony XA bi liet cam ung

Lý do khiến Sony XA bị liệt cảm ứng là gì?

Tình trạng cảm ứng Sony XA bị liệt thường liên quan tới những hư hỏng về phần cứng. Đó là khi IC cảm ứng hoặc lớp mặt kính ở trên màn hình bị hư hỏng. Nguyên nhân dẫn đến những hư hỏng này chủ yếu là do những tác động từ bên ngoài. Trong đó, thường gặp nhất là tác động rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng, bị vật nặng đè lên hoặc bị ngấm nước. Đôi khi, việc bạn sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt thường xuyên cũng có thể gây ra sự cố này.

Ngoài ra, Sony XA bị liệt cảm ứng cũng có thể xuất phát từ lỗi phần mềm. Đó khi là hệ thống của máy bị xung đột hoặc bị quá tải, do những thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng. Tuy nhiên so với trường hợp trên, trường hợp này ít khi xảy ra hơn.

Sony XA bị liệt cảm ứng, bạn cần làm gì để khắc phục?

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng Sony XA bị liệt cảm ứng là đem máy tới một trung tâm thay màn hình điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa. Khi đó, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Sony XA nguyên bộ cho máy thì lỗi hư hỏng này mới được khắc phục một cách hoàn toàn. Trong một vài trường hợp khác, có thể bạn sẽ phải thay IC cảm ứng mới cho máy.

Sony XA bi liet cam ung

Nếu bạn muốn khắc phục lỗi tại nhà, bạn chỉ còn cách cập nhật phần mềm mới cho máy thông qua Sony Xperia™ Companion. Thế nhưng cách này chỉ có hiệu quả khi tình trạng Sony XA bị liệt cảm ứng do lỗi về phần mềm gây ra mà thôi.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Sony XA1 bị lỗi màn hình, bạn phải làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *