Hướng dẫn hạ cấp về Android 6 cho Samsung J7 Prime

ha cap ve Android 6 cho Samsung J7 Prime

Nhiều người dùng đang cần hạ cấp về Android 6 cho Samsung J7 Prime, sau khi lỡ cập nhật Android 7.0 Nougat cho chiếc điện thoại của mình.

Cuối cùng thì Samsung J7 Prime cũng được cập nhật Android 7.0 Nougat với nhiều cải tiến và nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, sau khi update phiên bản Android này cho J7 Prime, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng. Chính vì vậy, nếu đang cảm thấy hối tiếc về quyết định của bản thân và muốn hạ cấp về Android 6 cho Samsung J7 Prime, thì bạn hãy đọc ngay những hướng dẫn trong bài viết sau đây nhé!

ha cap ve Android 6 cho Samsung J7 Prime

Cách hạ cấp về Android 6 cho Samsung J7 Prime

Lưu ý: Bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng có trong chiếc điện thoại của mình như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, clip,… bởi sau khi hạ cấp, điện thoại sẽ mất toàn bộ dữ liệu cũ.

Bước 1: Trước hết, bạn hãy tải về một số công cụ cần thiết cho việc hạ cấp hệ điều hành:

– Tải về Odin3 v3.12.7 tại đây.

– Tải về Stock Rom Galaxy J7 Prime 6.0.1 tại đây.

– Tải về SAMSUNG USB Driver tại đây.

Sau đó, bạn giải nén các file đã tải về và tiến hành cài đặt từng công cụ. Bạn cần cài đặt Samsung USB Drive đầu tiên.

ha cap ve Android 6 cho Samsung J7 Prime

Bước 2: Đưa Samsung J7 Prime về chế độ Dowload Mode với các thao tác như sau: tắt nguồn rồi bấm đồng thời nút nguồn, home và giảm âm lượng, cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ Warning. Khi đó, bạn bấm tiếp nút tăng âm lượng là đưa máy về chế độ Download thành công.

ha cap ve Android 6 cho Samsung J7 Prime

Bước 3: Kết nối Samsung J7 Prime với máy tính và mở công cụ Odin3 v3.12.7 lên. Lúc này, bạn sẽ thấy Odin3 v3.12.7 đã nhận được điện thoại ở mục COM4. Nếu không vẫn chưa thấy điều này, bạn cần kiểm tra lại dây cable kết nối hoặc cài lại Samsung USB Drive.

ha cap ve Android 6 cho Samsung J7 Prime

Bước 4: Cuối cùng, bạn lần lượt lựa chọn BL, AP, CP, CSC tương ứng với các thư mục trong Stock Rom Galaxy J7 Prime 6.0.1 đã tải về. Chọn Start để cài đặt lại ROM và khi nào Odin thông báo Pass để máy khởi động lại thì chứng tỏ, chiếc Samsung J7 Prime của bạn đã được hạ cấp về Android 6 thành công.

ha cap ve Android 6 cho Samsung J7 Prime

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn hạ cấp về Android 6 cho Samsung J7 Prime, nếu trong quá trình thực hiện xảy ra lỗi, bạn cần đảm bảo thực hiện đúng các thao tác đã được trình bày ở trên.

Ngoài ra, nếu đang gặp khó khăn với tình trạng Samsung J7 Prime bị lỗi màn hình thì bạn đừng quên đọc bài viết trước của chúng tôi nhé. Chúc các bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời và thú vị với chiếc smartphone này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *